Khi bắt đầu xây dựng, thiết kế kiến trúc cho một ngôi nhà, vấn đề phòng thờ nên đặt ở đâu luôn được nhiều người đặc biệt quan tâm. Vì mỗi ngôi nhà sẽ có một cách thiết kế phòng thờ và sắp xếp đồ vật khác nhau. Do đó, vị trí phòng thờ cũng sẽ có cách sắp xếp riêng và tuỳ thuộc vào các yếu tố như tuổi tác, hướng nhà, … Ngoài ra, để có được giải đáp thắc mắc phòng thờ nên đặt ở đâu phù hợp, gia chủ cần phải tìm hiểu kỹ để chọn được vị trí tốt nhất trong ngôi nhà của mình. 

Vì sao nên cân nhắc vị trí đặt phòng thờ?

Phòng thờ đặt đúng vị trí sẽ tạo nên phong thủy tốt cho gia chủ

Theo quan niệm từ xưa đến nay, việc làm nào cũng cần có sự cân nhắc, cẩn trọng và nên tin vào yếu tố tâm linh. Chính vì thế, việc chọn vị trí phòng thờ đặt ở đâu trong ngôi nhà cũng cần được xem xét kỹ. 

Phòng thờ biệt thự  - nơi tưởng nhớ, tín ngưỡng Phật Giáo

Không chỉ là nơi dùng để thờ cúng ông bà tổ tiên, phòng thờ còn giúp các thành viên trong gia đình thể hiện lòng tin vào một tôn giáo nào đó. Vì vậy, phòng thờ chính là một vị trí trang trọng, thể hiện được sự tôn nghiêm, kính lễ của các thành viên trong gia đình. 

 

Bên cạnh đó, có một số quan điểm cho rằng, nếu vị trí phòng thờ được đặt ở những nơi không tốt, có âm khí xấu sẽ khiến ông bà tổ tiên “hờn giận” dẫn đến nhiều điều không may. Do vậy, chủ nhà phải thật sự thận trọng tìm vị trí thích hợp để đặt phòng thờ. 

 

Ngoài ra, gia chủ cũng nên cân nhắc vấn đề phòng thờ nên đặt hướng nào thích hợp. Bởi vì mỗi người sẽ có một độ tuổi, ngày, giờ sinh khác nhau gây ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí đặt phòng thờ. Thông thường, các chuyên gia sẽ đưa ra lời khuyên như người mệnh Đông tứ trạch nên đặt phòng thờ theo hướng Bắc, người mệnh Tây tứ trạch nên đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam. Vì thế, bạn nên tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia phong thuỷ để đảm bảo rằng vị trí đặt phòng thờ trong gia đình mình là phù hợp, không phạm vào các điều khoản cấm kỵ theo tâm linh, phong thuỷ.

Một số vị trí thích hợp để làm phòng thờ 

Như vậy, thắc mắc phòng thờ nên đặt vị trí nào trong nhà quả thật là gây khó khăn cho nhiều gia đình. Hiện nay, một số người đã chọn cách tham khảo những người quen nơi công sở, môi trường làm việc, … Tuy nhiên, hiện nay có rất nhiều ngôi nhà với các kiến trúc xây dựng khác nhau. Điều này cũng sẽ dẫn đến việc “lấy ý kiến” trở nên khó khăn hơn nữa. Đồng thời, việc ứng dụng “lời khuyên này” vào “nhà kia” cũng có thể dẫn đến sự sai lệch trong vấn đề phong thuỷ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng. Do vậy, gia chủ nên xem xét về mặt kiến trúc, phong thuỷ, … để xác định được vị trí làm phòng thờ.

Phòng thờ ở nhà ống

vị trí phòng thờ nhà ống

Vị trí phòng thờ dành cho những ngôi nhà ống

Đối với nhà ống, gia chủ sẽ gặp đôi chút khó khăn khi đưa ra quyết định đặt phòng thờ ở vị trí nào. Vì thế, phòng thờ nên đặt ở đâu trong nhà ống để vừa giải quyết được vấn đề phong thuỷ, vừa đáp ứng được nhu cầu về sinh hoạt cho các thành viên trong gia đình?

 

Hiện nay, có một số ý kiến cho rằng không nên đặt phòng thờ ở tầng trệt vì điều này sẽ làm “thất lễ” đối với Gia tiên. Điều này chỉ là một “niềm tin” được truyền miệng và chưa có tính xác thực cao. Cho nên bạn cũng có thể cân nhắc để đặt phòng thờ ở tầng trệt nhằm mục đích phục vụ cho yếu tố phong thuỷ và sinh hoạt trong gia đình. 

 

Đặc biệt, nếu gia đình có người lớn tuổi, bạn càng phải cân nhắc việc đặt phòng thờ tầng trệt. Vì thông thường, người lớn tuổi hay “nhận” phần trách nhiệm lo hương khói trong gia đình. Do vậy, gia chủ nên đặt phòng thờ ở tầng trệt để người lớn tuổi dễ dàng hơn trong quá trình di chuyển. 

 

Nếu gia đình không có người lớn tuổi ở cùng việc đặt phòng thờ ở nơi cao nhất sẽ rất hợp lý. Bởi vì tầng cao nhất sẽ hạn chế được tiếng ồn sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời tầng cao nhất cũng là nơi thoáng đãng, “hứng” được nhiều ánh sáng tự nhiên tạo một không gian thoải mái cho gian phòng. 

Phòng thờ ở chung cư 

bàn thờ chung cư

Phòng thờ được đặt tại nhà ở chung cư

Vấn đề phòng thờ nên đặt ở đâu trong chung cư có lẽ đã khiến rất nhiều người lo lắng. Bởi vì một căn hộ chung cư cơ bản thường có diện tích tương đối hẹp hoặc chỉ vừa đủ để sinh hoạt. Cho nên để tìm được vị trí thích hợp quả thật là không dễ dàng. 

Thông thường Trúc Chỉ ở Hà Nội sẽ tư vấn cho gia chủ chọn lựa lối kiến trúc, thiết kế đơn giản. Ví như việc lựa chọn vách giả gỗ để ngăn hai không gian sinh hoạt và thờ tự. Sử dụng vách ngăn sẽ giúp cho gia chủ tiết kiệm diện tích và vẫn giữ được “lửa” với ông bà, Tổ tiên. 

 

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn trang trí phòng thờ bằng đèn hào quang Trúc Chỉ. Với chất liệu độc đáo, đèn hào quang Trúc Chỉ sẽ là một điểm sáng đặc sắc cho không gian thờ. Ngoài ra, bạn cũng có thể kết hợp thêm nến Trúc Chỉ để toả ánh sáng vàng mờ và tăng thêm sức ấm áp cho không gian xung quanh. 

Lựa chọn nơi thi công thiết kế phòng thờ đáng tin cậy

phòng thờ nên đặt ở đâu

Phòng thờ nên đặt ở đâu sẽ được giải quyết nhanh chóng, nếu có sự tư vấn kỹ từ các đơn vị có kinh nghiệm thiết kế cũng như chuyên sâu về phong thủy

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều địa điểm nhận thi công thiết kế phòng thờ. Mỗi cơ sở sẽ có những thế mạnh riêng và tạo ra nhiều giá trị đặc biệt cho khách hàng. Tuy nhiên, để tìm được nơi hội tụ đủ các giá trị tốt nhất cho ngôi nhà của bạn là một điều khá khó. 

Trúc Chỉ Hà Nội – điểm đến lý tưởng cho các gia đình Việt

Khi đến với Trúc Chỉ ở Hà Nội, mọi mong muốn của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng. Chúng tôi luôn chú trọng xây dựng hình ảnh thương hiệu bằng cách phục vụ ân cần và cung cấp những điều tốt đẹp nhất cho khách hàng. Khi lựa chọn Trúc Chỉ ở Hà Nội, bạn sẽ không còn nỗi lo âu về vấn đề phòng thờ nên đặt ở đâu trong nhà vì nhân viên của chúng tôi sẽ luôn tiếp nhận và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. 

Để nhận được tư vấn nhanh nhất, bạn có thể gọi ngay đến hotline: 0911.80.62.69 của chúng tôi. Nhân viên trực tuyến sẽ giải đáp tất cả các vấn đề liên quan đến thi công, tư vấn vị trí đặt phòng thờ, sử dụng Trúc Chỉ để trang trí, … Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thông tin về các sản phẩm, dự án đã được thực hiện trên website: trucchihanoi.vn chính của chúng tôi. Trúc Chỉ ở Hà Nội cam kết sẽ đem đến những chất lượng tốt nhất cho người dùng sản phẩm, dịch vụ. 

tranh trúc chỉ trang trí ban thờ

Một số dự án thiết kế phòng thờ của Trúc Chỉ ở Hà Nội

Phòng thờ nên đặt ở đâu dường như không còn là nỗi lo của nhiều người vì đã có sự tư vấn tận tâm của Trúc Chỉ ở Hà Nội. Chúng tôi đảm bảo rằng sẽ giúp quý khách hàng giải đáp toàn bộ các thắc mắc về vấn đề phong thuỷ, kiến trúc và thẩm mỹ phòng thờ. Do đó, quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi đã đặt niềm tin trọn vẹn vào đội ngũ nhân viên và những họa sĩ của chúng tôi. 

 

Trúc Chỉ ở Hà Nội – xây dựng thương hiệu từ chất lượng!

 

Chat With Me on Zalo