Tỳ Hưu là linh vật mang đến tài lộc, may mắn và sự thành công, hạnh phúc cho những ai biết trân trọng vật phẩm phong thủy này. Trong thời gần đây, Tỳ Hưu ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng hơn. Vậy lý do nào Tỳ Hưu lại có độ hot tới như thế? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và đi sâu hơn nhé.

Tỳ Hưu – “bùa hộ mệnh” mang lại tiền tài, của cải, sự bình an

Tỳ Hưu Đá Nguyên Khối Serpentine Nặng 16.5kg - CADA.VN

Linh vật “bảo hộ” tiền tài, của cải cho gia chủ

Tỳ Hưu là vật phẩm phong thủy có rất nhiều nguồn năng lượng và sức mạnh của thế giới tâm linh. Do đó, trong giới phong thủy và kinh doanh thường chọn linh vật này để “phù trợ” may mắn, tiền tài, của cải…

Tỳ Hưu là gì?

Là một trong những vật phẩm phong thủy linh thiêng được lưu truyền và thờ phụng. Tỳ Hưu trong tiếng Trung gọi là 貔貅, khi phiên âm sẽ thành pí xiū. Theo như truyền thuyết kể lại, Tỳ Hưu chính là đứa con thứ 9 của loài Rồng và có hình dáng đẹp nhất. Trong nền văn hóa tâm linh về Tứ linh của nhiều Quốc gia trên thế giới, bao gồm Việt Nam. Tỳ Hưu là một linh thú có sức mạnh về linh ứng nhất trong cả ba linh thú còn lại.

Sự tích về Tỳ Hưu

Sự tích kể lại rằng, Tỳ Hưu là con thứ 9 của Rồng, có thần thái và ngoại hình đẹp nhất. Mặc dù đầu mang hình dáng Kỳ Lân, nhưng Tỳ Hưu có sừng, thân Gấu và cánh. Tuy ngoại hình đẹp hoàn hảo, nhưng linh vật này khi sinh ra đã không có hậu môn, nên chỉ có thể ăn vào mà không nhả được ra. Do đó, Tỳ Hưu thường mất sau khi sinh rất nhanh, tuổi thọ ngắn.

Do một lòng xót thương cho phận bạc của Kỳ Lân. Ngọc Hoàng đã truyền Tỳ Hưu về làm linh vật của nhà Trời để phù hộ cho con người trong nhân gian về tài lộc, vinh hoa, phú quý.

Theo như sử sách cổ Trung Hoa cho rằng, Tỳ Hưu xuất hiện từ thời vua Minh Thái Tổ. Trong thời gian đầu lập nước còn khó khăn, vua Minh đã ngày đêm lo nghĩ tới ngân khố Quốc gia để chu toàn mọi việc. Vào ngày đẹp trời, vua Minh nằm mơ thấy một con vật có thân to lớn, nhưng đầu rất giống Kỳ Lân, hình dáng thần thái, trên đầu có sừng. 

Ông thấy con vật này ăn hết vàng bạc, châu báu trong cung của mình đã vô cùng hoảng sợ. Khi tỉnh lại, ông liền mời thầy phong thủy đến và được báo rằng đó là điềm tốt, may mắn sẽ đến từ chính linh vật này. Nơi đây sẽ trở thành vùng đất thiêng nếu được con vật này phù trợ.

Ngay lập tức, vua Minh cho xây một cổng thành lớn ở nơi dẫn vào Tử Cấm Thành, theo địa thế trục Bắc – Nam. Ngoài ra, ông còn cho các nghệ nhân giỏi nhất kinh thành tạc tượng hình dáng linh vật đã nằm mơ bằng Ngọc Phỉ Thúy đặt ở lầu cao tại khu “Tài Môn”. Từ đó trở đi, triều Minh ngày càng sung túc, thịnh vượng, dân chúng ấm no, hòa thuận. Cho tới triều Thanh, linh vật này mới chính thức đặt tên Tỳ Hưu và được sử dụng như một vật phẩm mang lại sự may mắn, tài lộc, tiền của, bình an.

Hình dáng của Tỳ Hưu ra sao?

Dáng Tỳ Hưu Tăng Vượng Khí- Đón Tài Lộc- Phát Tài Nhanh Ai Cũng Nên Có – Huy Thanh Jewelry

Hình dáng của linh vật trong truyền thuyết

Thoạt nhìn bề ngoài, nhiều người lầm tưởng Tỳ Hưu là Kỳ Lân, vì chúng có hình dáng giống nhau bởi đó là sự kết hợp giữa Rồng và Ngựa. Tuy nhiên, nếu quan sát và tìm hiểu kỹ cũng như trong sử sách cổ có ghi chi tiết rõ ràng. Đó là, Tỳ Hưu không có hậu môn, chỉ ăn chứ không nhả ra. Ngoài ra, đầu của Tỳ Hưu có sừng, thân to như Gấu lớn, có cánh, miệng há rộng, chân có móng vuốt sắc nhọn…v.v.

Phân loại Tỳ Hưu

Theo tương truyền, Tỳ Hưu có 2 loại với 2 tên gọi khác nhau. Đó là:

 • Tịch Tà: Linh vật này có 1 sừng, miệng luôn há rộng, vẻ ngoài giận giữ. Tỳ Hưu này thường dùng 1 sừng của mình tấn công các loại yêu ma. Nên trong phong thủy được dùng để trừ tà, bắt ma, bảo vệ và mang lại bình an cho gia chủ. 
 • Thiên Lộc: Linh vật này có 2 sừng, dáng vẻ uy phong, bụng và mông to, miệng rộng. Món ăn chính của Thiên Lộc chủ yếu là Vàng, Bạc, Châu Báu. Do đó, trong phong thủy người ta thường thờ linh vật này để bảo vệ của cải, mang lại tiền tài, sự giàu sang….v.v.

Ý nghĩa của Tỳ Hưu trong phong thuỷ

Trong phong thủy, Tỳ Hưu là linh vật rất có ý nghĩa. Cụ thể như:

 • Tỳ Hưu màu Đen giúp mang lại nhiều may mắn trên con đường công danh, hiển vinh.
 • Tỳ Hưu màu Vàng tượng trưng cho sự phát tài phát lộc trên con đường kinh doanh và buôn bán suôn sẻ.
 • Tỳ Hưu màu trắng có tác dụng rước tài lộc đến cho người sở hữu và bảo trợ sức khỏe cho người đeo.
 • Tỳ Hưu màu Tím và Hồng sẽ có tác dụng giúp gia đình luôn thật hạnh phúc, vợ chồng hòa thuận, con cái ngoan ngoãn vâng lời.
 • Tỳ Hưu màu Đỏ giúp xua đuổi tà khí và đem lại nhiều may mắn cho gia chủ.
 • Tỳ Hưu có nhiều hình dáng để làm vật trang trí phong thuỷ trong nhà như Tỳ Hưu ngậm ngọc, Tỳ Hưu cõng tiền, Tỳ Hưu kéo bắp cải…
 • Tỳ Hưu có thể làm trang sức phong thuỷ như vòng tay, vòng cổ, nhẫn đeo tay, mặt dây chuyền, lắc, hay có thể dùng làm vật trưng bày trên bàn, xe ô tô…

Lựa chọn Tỳ Hưu theo mệnh chuẩn phong thủy

3 lý do nên sở hữu ngay tỳ hưu vàng chiêu mộ phú quý - Vật phẩm phong thủy

Tỳ Hưu dành cho các mệnh tuổi

Đối với các vật phẩm phong thủy nói chung và linh vật Tỳ Hưu nói riêng. Khi lựa chọn, bạn cần xem mình là người thuộc mệnh gì và có phù hợp với Tỳ Hưu hay không? Nếu phù hợp, sự linh ứng của Tỳ Hưu trong phong thủy sẽ trở nên mạnh mẽ và có công lực vượt bậc. Ngược lại, nếu chọn sai mệnh, sẽ có sự tương khắc và xảy ra xung đột trong công việc và cuộc sống, hôn nhân gia đình….v..v. Vì thế, việc lựa chọn theo mệnh tuổi vô cùng quan trọng.

Đối với người mệnh Kim

Theo thuyết ngũ hành âm dương, những người mệnh Kim thường hợp với màu Trắng. Đây là màu sắc đại diện cho sự tinh tế, thuần khiết, hài hòa.

Ngoài ra, mệnh Kim còn là tương sinh và hợp với hai màu Vàng, Xám. Vì thế, nếu bạn đang ở mệnh này cần tránh chọn Tỳ Hưu màu Hồng, Đỏ hoặc các màu tương khắc với Kim. Hơn nữa, người mệnh Kim còn phù hợp với những linh vật được làm từ chất liệu Vàng, Gỗ, Đồng, Thạch Anh…..Ví dụ như là: Tỳ Hưu Ancarat, Tỳ Hưu Đồng, Tỳ Hưu Gỗ, Tỳ Hưu Bạc, Tỳ Hưu Vàng (18, 24 và 999k).

Đối với người mệnh Thuỷ

Những màu tương hợp và tương sinh với người mệnh Thủy thường là: Đen, Xanh nước biển và Trắng. Do đó, khi chọn linh vật phong thủy, bạn có thể chọn Tỳ Hưu Bạch Ngọc, Tỳ Hưu Sapphire xanh, Tỳ Hưu Thạch anh đen, Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy, Tỳ Hưu Thạch Anh tóc xanh, Tỳ Hưu Bạc…..v.v.

Đối với người mệnh Mộc

Người mệnh Mộc thường có sự tương hợp với các màu như: xanh da trời, xanh lam, xanh nước biển, đen….v.v. Nếu bạn là người mệnh Mộc việc chọn Tỳ Hưu theo những màu sắc đó là phù hợp nhất. 

Ngoài ra, bạn có thể chọn chất liệu Tỳ Hưu được làm từ các loại đá tự nhiên. Ví như: Tỳ Hưu sapphire xanh, Tỳ Hưu cẩm thạch, Tỳ Hưu Ngọc Bích, Tỳ Hưu Thạch anh đen, Tỳ Hưu Ngọc Phỉ Thúy…..v.v.

Đối với người mệnh Hoả

Trong thế giới màu sắc, người mệnh Hỏa hợp với các màu như: Tím, Đỏ, Hồng….Vì thế, nếu bạn là người mệnh Hỏa nên chọn Tỳ Hưu có những màu này. Ngoài ra, chất liệu làm Tỳ Hưu phù hợp nhất với người mệnh Hỏa là: Tỳ Hưu chỉ đỏ, Tỳ Hưu cẩm thạch huyết, Tỳ Hưu ngọc huyết, Tỳ Hưu thạch anh tím, Tỳ Hưu ruby nam phi…..v.v.

Đối với người mệnh Thổ

Tỳ Hưu Nâu, Vàng, Đỏ….là các màu người mệnh Thổ nên chọn để thuận lợi trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, bạn có thể chọn chất liệu của Tỳ Hưu như: Tỳ Hưu gỗ hương, Tỳ Hưu vàng ta, Tỳ Hưu vàng mạ, Tỳ Hưu bằng vàng…. để có được tiền tài vật chất như mong muốn.

Một số lưu ý khi dùng vật phẩm Tỳ Hưu

Tỳ Hưu là gì? 3 Công dụng của Tỳ Hưu ai cũng phải biết

Khi sử dụng Tỳ Hưu, gia chủ cần lưu ý một số điều để tránh phạm phải

Là linh vật mang ý nghĩa sâu xa và được nhiều người sử dụng với mục đích mong cầu những điều tốt lành nhất. Tuy nhiên, vẫn còn một số lưu ý cần tránh khi sử dụng Tỳ Hưu.

Những điều nên tránh:

 • Tránh động/sờ vào Tỳ Hưu. Nhất là những nơi quan trọng như: mắt, mũi, bụng, miệng và mông.Vì nếu động vào những nơi này sẽ làm mất đi linh khí của linh vật.
 • Không đeo trang sức hoặc đặt tượng Tỳ Hưu bên cạnh khi quan hệ vợ chồng. Vì điều đó sẽ làm “nhiễm bẩn” linh khí của Tỳ Hưu.
 • Tránh đặt hoặc đeo Tỳ Hưu ở chân. Như vậy sẽ làm tiền của ra đi nhanh chóng.
 • Cần cẩn thận trọng để không làm dính bẩn lên Tỳ Hưu.
 • Tuyệt đối không đưa Tỳ Hưu cho người thứ hai sở hữu.
 • Những người có bệnh nặng hoặc phụ nữ mang thai không nên đeo/sờ vào Tỳ Hưu.

Một số trang sức Tỳ Hưu nên mua

TỲ HƯU PHONG THỦY - CHIÊU TÀI HÚT LỘC - YouTube

Trang sức khắc họa hình ảnh Tỳ Hưu – linh vật có sự linh ứng cao nhất

Hiện nay, Tỳ Hưu được làm trên nhiều loại trang sức và có ý nghĩa khác nhau. Do đó, người dùng thường phân vân không biết nên chọn loại nào là phù hợp nhất. Vậy để giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc lựa chọn, mua sắm. Chúng tôi sẽ gợi ý một vài mẫu trang sức Tỳ Hưu đang hot nhất hiện nay.

Charm Tỳ Hưu

Charm Tỳ Hưu là vật phẩm mang đến nhiều may mắn, tài lộc và công danh trong cuộc sống. Những người sở hữu Charm Tỳ Hưu sẽ dễ dàng thăng tiến trong công việc, sức khỏe ổn định, gia đình hạnh phúc, bình an. Trong phong thủy, món trang sức này có khả năng giúp gia chủ giữ chắc tiền bạc, tài lộc không bị rơi vãi, đặc biệt làm tăng của cải gia đình.

Mặt dây chuyền Tỳ Hưu

Dây chuyền Tỳ Hưu bằng Vàng sẽ là ứng cử viên sáng giá trong các vật phẩm phong thủy hiện nay. Nếu đeo hoặc để vật phẩm này bên người, bạn sẽ cầu tài được tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đặng bình an.

Trong phong thủy, Vàng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng, có sức mạnh ảnh hưởng tới kinh tế, tiền tài. Do đó, mặt dây chuyền Vàng Tỳ Hưu nếu được kết hợp với màu Đỏ sẽ tạo thành cặp song hành may mắn, Phúc lộc.

Nhẫn vàng Tỳ Hưu

Đây là một món đồ trang sức không chỉ được phái nữ lựa chọn, mà ngay cả cánh mày râu cũng ưng ý với sản phẩm này. Ngoài việc tạo nên vẻ đẹp cuốn hút, thể hiện cá tính phong cách của người sở hữu. Nhẫn vàng Tỳ Hưu còn có khả năng mang tới tiền tài, lộc lá và năng lượng tích cực. Đồng thời cũng là để nhắc nhở chủ nhân phải luôn phấn đấu làm giàu để có kết quả tốt đẹp nhất.

Top 10 mẫu Tỳ Hưu xuất sắc nhất trong năm 2022

Ngoài các mẫu trang sức Tỳ Hưu nên chọn, bạn có thể tham khảo thêm 10 mẫu Tỳ Hưu xuất sắc và có thu hút người mua nhất trong năm 2022. Đây đều là những “vật báu tiêu biểu” trong giới Tỳ Hưu. Vì thế tất cả đều là cực phẩm để bạn chọn lựa.

Tỳ Hưu Thiên Lộc

Với dáng vẻ uy phong lẫm liệt, mẫu Tỳ Hưu này có 2 sừng, miệng rộng, bụng to. Sở trường món ăn của Tỳ Hưu Thiên Lộc là Vàng. Nên được cho rằng linh vật này có sức mạnh và ý nghĩa lớn trong việc giúp gia chủ bảo vệ của cải, tài sản. mang tới thịnh vượng, giàu sang.

Tỳ Hưu phong thủy mạ vàng 24K ❤️Tì ngưu tài lộc để bàn tại Hà Nội, HCM – Quà Tặng Cao Cấp

Mẫu Tỳ Hưu có sức mạnh bảo vệ tiền tài cho gia chủ

Tỳ Hưu Tịch Tà

Không giống như Tỳ Hưu Thiên Lộc. Mẫu Tỳ Hưu Tịch Tà trên đầu chỉ có 1 chiếc sừng cùng với vẻ bề ngoài dữ tợn, miệng luôn há to. Điểm nhấn đặc biệt của mẫu Tỳ Hưu này chính là phần sừng nhọn hoắt, sắc bén. Vì theo quan niệm phong thủy, chính chiếc sừng này sẽ giúp tiêu diệt yêu ma, hút sinh khí của chúng để nuôi dưỡng bản thân. Do đó, linh khí của mẫu Tỳ Hưu này sẽ xua đuổi tà ma, loại bỏ những yêu tinh quấy phá giúp gia chủ luôn yên bình trong cuộc sống.

Tỳ Hưu đổi màu

Tỳ Hưu đổi màu được coi là biểu thị của điều tốt lành. Với năng lực biến họa thành phúc Tỳ Hưu đổi màu đã giúp cho giác quan của chúng ta được tăng cường, nâng cao tinh thần, sự tự tin trong công việc và cuộc sống. Trong Tỳ Hưu này có năng lượng Dương tích cực. Vì thế sẽ truyền cảm hứng, mang sức sống mới, tăng khả năng sáng tạo, cải thiện trí nhớ cho người sở hữu. 

Tỳ hưu phong thủy để bàn trấn trạch, chiêu tài lộc - 25 cm- vàng | Tiki

Vật phẩm thiên về “phù trợ” sức khỏe cho người sở hữu

Tỳ Hưu ngũ hành

Tỳ Hưu ngũ hành ứng với 5 mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Với các mẫu Tỳ Hưu này, bạn sẽ được bổ sung năng lượng còn thiếu, giúp cân bằng năng lượng trong cơ thể. Đặc biệt vật phẩm này còn có khả năng tăng tiền bạc, hút tài lộc và mang may mắn đến cho bạn.

Tỳ Hưu âm dương

Đây là mẫu Tỳ Hưu có khả năng hút tài và dương khí. Vì thế, nếu là người có nhiều âm khí thì không nên sử dụng. Đó cũng là lý do mẫu Tỳ Hưu này xuất hiện với vai trò giúp cân bằng âm – dương khí. Đồng thời mang tới vận mệnh, sức khỏe cho tất cả thành viên trong một gia đình.

Ý nghĩa phong thuỷ tượng tỳ hưu mạ vàng: Phát tài lộc, trừ tiểu nhân – Golden Gift

Vật phẩm giúp cân bằng âm – dương khí

Tỳ Hưu gậy như ý

Là linh vật đứng đầu trong việc cầu tài, đón lộc, thu hút tiền bạc cho chủ nhân. Tỳ Hưu cõng gậy như ý được coi là biểu tượng của sự quyền lực, lãnh đạo. Đồng thời thể hiện lòng tự trọng, bảo vệ chủ nhân khỏi những điều xấu, duy trì quyền lực trong sự nghiệp.

Tỳ Hưu cõng hoa Sen

Là một trong những biểu tượng của Phật giáo mang nhiều ý nghĩa sâu sắc. Hoa Sen tượng trưng cho sự thanh khiết, trong sạch. Việc kết hợp giữa hoa Sen và Tỳ Hưu đã góp phần tăng may mắn, công danh, hạnh phúc cho người sở hữu. Đồng thời, giúp họ tâm tịnh, một lòng hướng tới những điều chân/thiện/mỹ, sớm vượt qua mọi cám dỗ trong cuộc sống, nhanh chóng có được sự giàu sang, sung túc.

Trong phong thủy, hình ảnh Tỳ Hưu cõng hoa Sen chính là biểu tượng cho sức mạnh của tinh thần lẫn vật chất. Tỳ Hưu là linh vật thu hút tiền tài, giữ gìn của cải cho chủ nhân. Hoa Sen là hiện thân của Đức Phật, biểu thị cho sự cao quý, thoát tục giúp con người thanh thản, sớm buông bỏ mọi muộn sầu trong tâm hồn lẫn cuộc sống.

Cắp Tỳ Hưu Vàng Đá Ngọc Hoàng Long size nhỏ - Phong Thuỷ An Phú

Vật phẩm có khả năng cao trong việc “chuyển hóa” tâm tính con người

Tỳ Hưu cõng Chú Bình An

Trong sách Phật có ghi, Chú Bình An là câu thần chú Om Mani Padme Hum của Phật giáo Tây tạng. Câu thần chú này có khả năng bảo vệ con người khỏi quỷ ma quấy nhiễu, tạo sự bình an trong tâm hồn của mỗi chúng ta.

Hình ảnh Tỳ Hưu cõng Chú Bình An mang ý nghĩa giúp cho gia chủ có được sự may mắn, bình an và tăng cường sức khỏe, của cải, vật chất, tiền tài. Đồng thời, tránh mọi tà khí, bảo vệ an toàn cho gia chủ để yêu ma, quỷ quái không còn hãm hại, nhiễu nhương.

Tỳ Hưu xoay

Độc đáo, mới lạ và có sự cuốn hút đặc biệt ngay từ lần nhìn đầu tiên

Đây là mẫu thiết kế vô cùng độc đáo, mang tính sáng tạo cao. Tỳ Hưu xoay không chỉ là vật phẩm phong thủy có sự linh ứng tốt, mà còn là món trang sức có vẻ đẹp cuốn hút riêng. Trong thiết kế, Tỳ Hưu được đặt dưới bàn xoay, trên lưng có rất nhiều biểu tượng hoa văn như: chữ Điền, đồng xu, ngôi Sao, hoa Sen…. vô cùng ý nghĩa.

Tỳ Hưu đồng hồ

Nếu bạn là tín đồ đam mê các món trang sức độc đáo, mới lạ và vô cùng ” chất”. Tất cả sẽ được hội tụ đầy đủ trong mẫu thiết kế này. Điểm nhấn đặc biệt chính là chiếc đồng hồ (Gold Time Pixi) được thiết kế tinh xảo, màu sắc hài hòa và có tính thẩm mỹ cao. Trong yếu tố phong thủy, Tỳ Hưu đồng hồ giúp chiêu tài hút lộc, giúp gia chủ giữ của cải, tăng tiền bạc. Ngoài ra, vật phẩm này còn có sự linh ứng trong việc mang đến may mắn, sức khỏe đến cho gia chủ. Đặc biệt, nếu bạn là một doanh nhân hoặc tín đồ đam mê trang sức phong thủy, Tỳ Hưu đồng hồ chính là món đồ cao cấp phù hợp nhất hiện nay.

Qua tất cả những gì chúng tôi chia sẻ, hy vọng rằng đó sẽ là thông tin hữu ích cho những điều bạn đang cần. Nếu bạn còn băn khoăn, thắc mắc về sự linh ứng của Tỳ Hưu trong phong thủy hoặc muốn mua vật phẩm này. Hãy gọi ngay tới  Trúc Chỉ ở Hà Nội qua số hotline: 0911.80.62.69. Chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ hết mình để bạn có được sản phẩm hài lòng nhất.

 

Chat With Me on Zalo