Sự kết hợp giữa nét mềm mại, dịu dàng của hoa sen với sự khẳng khái, mạnh mẽ của cây trúc tạo nên vẻ đẹp lôi cuốn của bức tranh Sen Trúc. Bình dị, mộc mạc mà vẫn toát lên nét cao sang, thanh thoát và nghĩa khí của người quân tử, đó là nét nổi bật của dòng tranh trúc chỉ Sen Trúc mà bất cứ ai khi thưởng tranh đều có thể cảm nhận được.

Ý nghĩa tranh trúc chỉ Sen Trúc

 

Trong văn hóa của người phương Đông, hình ảnh cây trúc luôn gắn với hình tượng nghĩa khí của người quân tử, kiên trung, bất khuất, không sợ sương gió. Bởi đặc tính của loài trúc là sống ở nơi đất khô cằn sỏi đá nhưng vẫn vươn lên mạnh mẽ, thân thẳng vút lên trời cao. Cây trúc còn được xem là biểu tượng của phẩm chất thanh tao và sự trường thọ. 

Trong văn hóa Phật giáo, hoa sen là loài hoa cao quý, biểu tượng cho sự giác ngộ, thanh thản trong tâm hồn, sẵn sàng bỏ lại những muộn phiền, không tham sân si. Vẻ đẹp thanh cao, tinh khiết của hoa sen khó có loài hoa nào bì được. Vốn sinh ra ở nơi bùn lầy hôi tanh nhưng hoa sen vẫn vươn mình nở rộ, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”. Vì thế, người ta tin rằng việc treo tranh hoa sen trong nhà sẽ giúp thanh lọc nội khí, điều hòa khí vượng, tăng cường năng lượng tốt cho gia chủ. 

Sự kết hợp giữa hoa sen và cây trúc tạo nên tổng thể bức tranh trúc chỉ vô cùng hài hòa. Bức tranh mang đậm sắc thái bình yên, nhẹ nhàng và thanh thoát. Tranh Sen Trúc được xem như vật phẩm phong thủy đem lại bình an cho gia chủ, giúp đường công danh thêm thuận lợi.

Tranh Trúc ChỉGợi ý cách treo tranh trúc chỉ Sen Trúc hợp phong thủy

 

Một bức tranh chỉ thực sự đẹp và ý nghĩa khi được treo đúng vị trí. Đặc biệt, với dòng tranh trúc chỉ thanh nhã như tranh Sen Trúc thì gia chủ nên treo ở vị trí trang trọng như phòng khách hoặc yên tĩnh như phòng làm việc. Theo phong thủy, cây trúc thuộc hành Mộc. Do đó, vị trí treo tranh Sen Trúc tốt nhất là ở hướng Nam, Đông hoặc Đông Nam. Không nên treo tranh Sen Trúc ở hướng Bắc, Đông Bắc hoặc Tây Nam để tránh hao tổn vượng khí. 

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng quý khách đã hiểu rõ hơn về ý nghĩa của bức tranh trúc chỉ Sen Trúc cũng như cách treo tranh hợp phong thủy. Nếu quý khách có nhu cầu mua tranh trúc chỉ Sen Trúc đẹp và chất lượng, vui lòng liên hệ tới số hotline 0911.80.62.69 để được giúp đỡ.. Quý khách cũng có thể ghé trực tiếp showroom tại: Biệt thự 09 – 16B1, Làng Việt Kiều Châu, Hà Đông, Hà Nội để tham khảo các sản phẩm tranh trúc chỉ độc đáo. 

Chat With Me on Zalo