Tranh Cửu Ngư Quần Hội hiện đang được nhiều gia đình Việt chuộng. Nếu bạn là người yêu thích tranh treo và luôn chú trọng đến phong thủy, thẩm mỹ. Hãy tìm hiểu kỹ về Cửu Ngư Quần Hội có ý nghĩa gì, cũng như cách treo và những điều cần tránh. Như vậy công dụng của tranh mới mang tới hiệu quả cao, tạo sức khỏe dồi dào và tăng cường tài lộc.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội – Sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều gia đình

Dòng tranh chứa đựng ý nghĩa vô cùng sâu sắc với người dùng

Tranh treo là một xu hướng nghệ thuật được ưa chuộng từ lâu. Hiện nay, dường như gia đình nào cũng lựa chọn cho mình một dòng tranh đặc biệt vừa thể hiện ý nghĩa sâu xa, vừa tăng giá trị thẩm mỹ cao và vừa mang lại phong thủy tốt cho cả gia đình.

Với sự đa dạng về các dòng tranh như hiện nay. Việc lựa chọn là điều không còn quá khó khăn như trước, đặc biệt là dòng tranh thiên về phong thủy. Trong đó, Cửu Ngư Quần Hội là dòng tranh mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Đồng thời đem tới nhiều giá trị trong phong thủy, giúp gia chủ bình an, gia đình hạnh phúc.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội là gì?

Cửu Ngư Quần Hội còn có tên gọi là tranh cá Chép ao Sen hoặc Cửu ngư đồ. Dòng tranh này được bắt nguồn từ đất nước Trung Quốc và có sáng tạo từ nhiều nghệ sĩ dân gian trong những năm 907 – 960 (thời Ngũ Đại). Đặc biệt, tranh được biết đến nhiều hơn vào năm 960 – 1279 (thời Tống). Tuy nhiên, họa sĩ Việt Nam cũng đã góp phần để sáng tạo nên tác phẩm đặc biệt theo phong cách riêng. Mặc dù có sự đổi mới trong phong cách thể hiện, nhưng họa sĩ Việt vẫn giữ nguyên hình ảnh của chín linh vật này.

Giải nghĩa chi tiết trong tiếng Hán, Cửu là số Chín, Ngư là chỉ cá Chép và Quần Hội nghĩa là tất cả hội tụ về một nơi. Vậy, Cửu Ngư Quần Hội là hình ảnh chín chú cá Chép hội tụ về một nơi, tạo nên bức tranh phong thủy hoàn mỹ.

Bức tranh Cửu Ngư Quần Hội có ý nghĩa gì?

Qua bức tranh là cách thể hiện khát vọng của gia chủ luôn muốn vươn lên đến tầm cao mới sau khi đã cố gắng, nỗ lực

Tranh Cửu ngư đồ tượng trưng cho sự phát triển, thăng tiến trong công danh, sự nghiệp và có nhiều tài lộc. Hơn nữa, cá Chép có ý nghĩa đặc biệt đối với nhiều văn hóa và được quan niệm rằng linh vật này sẽ giúp cho công việc kinh doanh luôn thuận lợi và gặp nhiều vận may. Ngoài ra, mỗi hình ảnh trong tranh sẽ mang một hàm ý riêng. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa tranh Cửu Ngư Quần Hội mời bạn đi vào chi tiết.

Chi tiết ý nghĩa Cửu Ngư Quần Hội trong bức tranh

Theo như đánh giá của các chuyên gia phong thủy. Đây là bức tranh đem đến nhiều điều may mắn, bình an, sức khỏe, lộc tài. Ngoài biểu tượng chín chú cá Chép. Trong bức tranh còn có thêm một số hình ảnh đẹp từ thiên nhiên, gồm hoa Sen, hoa Mẫu Đơn, hoa Mộc Lan, hồ nước… Tất cả những hình ảnh này đã góp phần tạo nên một bức tranh vô cùng sinh động và có ý nghĩa riêng.

Cá Chép

Cá Chép là biểu tượng của sự can đảm, may mắn

Trong truyền thuyết, cá Chép là loài có thể vượt qua cửa ngũ long môn để hóa thành Rồng. Vì thế, có thể dễ dàng thấy rằng cá Chép là biểu tượng thể hiện sự thăng tiến, nỗ lực trong sự nghiệp. Hơn nữa, linh vật này còn “truyền tải” được sự cố gắng, kiên trì vượt khó của sĩ tử để đạt được thành tích cao trong những kì thi.

Số 9

Trong tiếng Hán, số 9 được phiên âm giống từ “cửu” (九), tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn theo thời gian. Trong phong thủy, số 9 được xem là số đẹp nhất, nói lên sự viên mãn, đủ đầy, đồng nghĩa với việc phát triển lâu dài và mãi mãi. Vì thế, bức tranh có hình ảnh 9 chú cá Chép muốn nói về sự thăng tiến bền vững và chắc chắn hơn trong sự nghiệp.

Hoa Sen

Hoa sen từ lâu đã được biết đến là loài hoa của sự thanh cao, tinh khôi và hoàn mỹ. Hơn nữa, hoa Sen còn tượng trưng cho sự sống mãnh liệt, bởi lẽ dù có sống gần bùn, đất nhưng vẫn giữ được sự sạch sẽ, trong sáng và tỏa hương thơm ngát. Đặc biệt, hoa Sen được phiên âm giống với từ “liên” trong liên tiếp, liền mạch. Do đó, khi kết hợp hình ảnh hoa Sen trong tranh cửu ngư sẽ giúp gia chủ điều hòa được vượng khí, có nhiều năng lượng tốt, sự nghiệp được phát triển liên hồi.

Top 18 mẫu tranh cửu ngư quần hội đẹp, ý nghĩa năm 2021 - CafeLand.Vn

Hình ảnh hoa Sen trong tranh Cửu Ngư Quần Hội thể hiện sự liêm khiết, anh minh

Hoa Mẫu Đơn 

Đối với một số họa sĩ, khi vẽ tranh Cửu ngư đồ sẽ thay thế hình ảnh hoa Sen thành hoa Mẫu Đơn. Đây cũng là loài hoa tượng trưng cho sự giàu có, viên mãn, chung thủy và hạnh phúc. Vì thế, khi kết hợp loài hoa này với 9 chú cá Chép sẽ mang lại ý nghĩa tượng trưng cho cuộc sống êm ấm, hạnh phúc bền chặt trong gia đình.

Hoa Mộc Lan 

Mộc Lan là loài hoa tượng trưng cho nhân phẩm và sự cao thượng của phụ nữ. Không những thế, hoa Mộc Lan còn có thể thu hút tài lộc, may mắn, công việc làm ăn thuận lợi cho gia chủ. Khi treo tranh Cửu ngư đồ kết hợp với hình ảnh hoa Mộc Lan, sẽ giúp gia chủ có được cuộc sống ấm no, đủ đầy hơn.

Quần hội

Quần hội nghĩa là tất cả những điều tốt đẹp sẽ hội tụ về một nơi và tạo nên sự hoàn hảo. Hình ảnh 9 chú cá Chép hội tụ lại với nhau cùng với sự kết hợp từ thiên nhiên đã mang đến tất cả sự may mắn, tài lộc, công danh. Khi tranh được treo ở vị trí nào trong nhà, đó sẽ là nơi hội tụ tất cả những điều tốt lành đến với gia chủ.

Ý nghĩa Cửu Ngư Quần Hội theo phong thủy

Tranh Cửu Ngư Quần Hội - TP60001

Dòng tranh có sự thu hút nguồn nguyên khí tốt cho ngôi nhà

Trong phong thủy, tranh Cửu ngư đồ tượng trưng cho sự thuận lợi, suôn sẻ về công việc, học hành. Hơn nữa, nếu gặp khó khăn, cản trở cũng có thể đủ mạnh mẽ để vượt qua và gặt hái được nhiều thành công. Ngoài ra, nhiều người quan niệm rằng tranh cá Chép ao Sen có thể giúp họ có được cuộc sống sung túc, đủ đầy, dư dả và thịnh vượng hơn. 

Ý nghĩa Cửu Ngư Quần Hội mang giá trị khuyên răn

Ý nghĩa tranh Cửu Ngư Quần Hội được xem như là một lời khuyên răn, dạy bảo của người đời xưa. Bức tranh nhắc chúng ta cần có lòng dũng cảm, kiên trì, bền bỉ để vượt qua khó khăn và vươn tới những thành công rực rỡ. Khi tranh được treo ở phòng khách hoặc phòng làm việc,… Điều này ngầm hiểu rằng chúng ta cần phải cố gắng thật nhiều ở hiện tại. Vì sau đó sẽ là những thành công và cuộc sống đủ đầy, ấm no hơn mà chúng ta không thể ngờ tới.

Giá tranh Cửu Ngư Quần Hội hiện nay

Trên thị trường, có vô vàn dòng tranh Cửu ngư đồ với chất liệu, mẫu mã và kích thước riêng. Vì vậy, giá tranh Cửu ngư đồ cũng có sự chênh lệch rõ rệt. Tuy nhiên, mức gia còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Đặc biệt là nhu cầu sử dụng và kinh phí chi trả của mỗi cá nhân. 

Với bảng giá tranh cá Chép ao Sen mới nhất tháng tư, gia chủ có thể tham khảo để cân đối tài chính của mình. Lưu ý, giá thành này có thể thay đổi tùy thuộc vào mỗi thời điểm. Để có được giá tranh chi tiết nhất tại thời điểm cần, gia chủ có thể gọi tới hotline: 0911.80.62.69 của Trúc Chỉ ở Hà Nội.

 

Dòng tranh Kích thước Đơn giá (VNĐ)
Tranh đính đá 180 x 85 (cm) 930.000
Tranh gỗ 50 x 100 x 4.5 (cm) 5.200.000
Tranh sơn dầu 60 x 120 (cm) 2.200.000
Tranh đồng 1.7 (m²) x 90 (cm) 5.000.000 – 20.000.000
Tranh gạch 3D 1.2 x 1.8 (m²) 1.200.000

 

Top 5 dòng tranh Cửu Ngư Quần Hội đẹp nhất được ưa chuộng trong năm 2022

Với nhu cầu mua tranh của mọi nhà ngày càng nhiều. Nên các họa sĩ đã thiết kế ra nhiều dòng tranh độc đáo với các mẫu đa dạng khác nhau. Mỗi chất liệu tranh sẽ mang tới ưu điểm và nét đặc trưng riêng. Tuy nhiên, với 5 dòng tranh cá Chép ao Sen được ưa chuộng nhất trong năm 2022, chắc chắn bạn sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian lựa chọn hơn.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội đính đá

ảnh

Dòng tranh giúp xua đuổi những điều xấu xa, tà khí

Được thiết kế từ những hạt đá quý giá, dòng tranh này có vẻ đẹp lấp lánh của 9 chú cá Chép với lớp vảy vàng óng. Cùng với đó, là sự kết hợp vẻ đẹp tinh khôi của hoa Sen và các loài hoa khác. Tranh đính đá sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa để làm quà biếu đối tác, người thân. Nếu tranh treo ở vị trí đúng phong thủy, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc hơn.

Tranh gỗ Cửu Ngư Quần Hội

Tranh gỗ là dòng được ưa chuộng nhất để treo ở phòng khách với mong muốn mang lại những điều lành cho gia đình. Thông thường, gỗ còn là vật liệu vô cùng chất lượng. Do đó sẽ đem lại độ bền cao và thể hiện được sự quyền quý của chủ sở hữu. Khi chọn dòng tranh này làm quà tặng, cũng sẽ thể hiện được tấm lòng cao quý và sự kính trọng đối với người nhận tranh.

Tranh sơn dầu Cửu ngư đồ

ảnh

Mềm mại, uyển chuyển là cách thể hiện tác phẩm của người họa sĩ

Đối với tranh sơn dầu Cửu ngư đồ, họa sĩ thường sẽ vẽ hoa Sen đang nở rộ, kế bên là 9 linh vật đang bơi lội. Điều này thể hiện được sự an nhiên, sung túc, viên mãn trong gia đình và cuộc sống. Thông thường, tranh sơn dầu sẽ được vẽ thủ công, vì vậy những đường nét có phần uyển chuyển, mềm mại hơn. Do đó, gia chủ có thể đặt vẽ tranh sơn dầu Cửu Ngư Quần Hội với kích thước riêng để phù hợp với vị trí treo.

Tranh đồng Cửu Ngư Quần Hội

Tranh đồng cá Chép ao Sen có phần nặng và lớn hơn so với các dòng tranh khác. Bởi vì, dòng tranh này được đúc bằng tấm đồng dày và đóng khung bằng các loại gỗ hoặc kính chất lượng cao. Do đó, giá thành có phần đắt hơn, đồng thời cũng có tuổi thọ cao hơn (lên đến 10 năm). Ngoài ra, tranh đồng còn được điêu khắc tỉ mỉ, chi tiết hình ảnh 9 chú cá Chép có lớp vảy màu đồng tự nhiên. Hơn nữa, có sự kết hợp của những loài hoa đẹp, giúp tạo nên một tổng thể hoàn mỹ.

Tranh gạch 3D Cửu Ngư Quần Hội

Tranh gạch 3D cửu ngư đồ là mẫu tranh phổ biến, được nhiều người và hộ gia đình yêu thích lựa chọn. Thông điệp của cụm từ mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Ngoài ra, tranh gạch 3D còn thể hiện được hình ảnh những chú cá Chép cùng với đóa hoa Sen, Mộc Lan một cách chân thật nhất. Điều này, giúp cho bức tranh có thêm phần sống động, tươi sáng và mang tính thẩm mỹ cao.

Tranh Trúc Chỉ Cửu Ngư Quần Hội

ảnh

Dòng tranh mang đến tài lộc khí vượng, may mắn

Là dòng tranh được giới thưởng họa hết lời khen ngợi. Tranh Cửu Ngư Quần Hội được làm từ Trúc Chỉ có phần đặc biệt và mang tính nghệ thuật cao. Dòng tranh này thường được sử dụng làm quà tặng người thân, bạn bè, đối tác và khách hàng trong làm ăn với mong muốn thay lời chúc tới họ những điều tốt đẹp nhất. Với vẻ đẹp của sự thoát tục từ chất liệu đơn giản, thô sơ. Tranh Trúc Chỉ Cửu ngư đồ luôn toát lên sự sang trọng, hiện đại khi được treo tại phòng khách hoặc nơi làm việc….v.v.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội hợp và kỵ tuổi nào?

Việc treo tranh Cửu ngư đồ là vô cùng quan trọng. Do đó, không phải bất cứ tuổi, mệnh nào cũng thích hợp để treo dòng tranh này. Tranh Cửu ngư đồ cho thấy hình ảnh những chú cá Chép tung tăng ở dưới hồ ao Sen. Theo ngũ hành, bức tranh này thuộc mệnh Thủy. Do đó, gia chủ cần xem xét những tuổi hợp và kỵ sau đây để tránh ảnh hưởng đến phong thủy và xui rủi đến với mình.

Hợp tuổi

Vì tố chất tranh thuộc mệnh Thủy, vậy nên người thuộc mệnh Hỏa (1957, 1986, 1995…) sẽ thích hợp nhất để treo một bức tranh cá Chép ao Sen. Ngoài ra, những người thuộc mệnh Kim (1955, 1984, 1993…) vẫn có thể treo bức tranh này, nhưng sẽ không may mắn bằng mệnh Hỏa. Ngược lại, người thuộc mệnh Thủy (1953, 1966, 1997…) rất thích hợp để treo tranh vì sẽ đem đến nhiều điều tốt đẹp, bình an cho họ. Để thu hút tối đa vận may cho gia đình và tài lộc trong sự nghiệp. Gia chủ nên treo tranh Cửu Ngư Quần Hội ở hướng Đông – Đông Nam – Bắc – Đông Bắc – Tây Nam.

Kỵ tuổi

Đối với các mệnh Thổ (1961, 1968, 1998…) cần lưu ý tuyệt đối không treo tranh cửu ngư đồ trong gia đình hoặc nơi làm việc. Trong ngũ hành, Thổ khắc Thủy, nghĩa là đất sẽ hút cạn kiệt nước và không thể hòa hợp cùng với nhau. Vì thế, điều này sẽ không mang đến cho gia chủ vận may, làm hao tổn tiền bạc và cản trở sự thăng tiến trong công việc.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội thường được treo ở đâu?

Sau khi xem xét tuổi, mệnh hợp để treo tranh, gia chủ cũng cần chú ý đến những vị trí treo tranh để chuẩn phong thủy. Tuy nhiên, tranh Cửu ngư đồ là một trong những dòng tranh không kén vị trí treo, nhưng mỗi nơi sẽ mang một ý nghĩa phong thủy riêng. Dưới đây là một số vị trí phổ biến để treo tranh cá Chép ao Sen:

Phòng khách

ảnh

Nâng tầm đẳng cấp cho không gian phòng khách

Đây là vị trí “vàng” trong gia đình, tranh treo ở vị trí này sẽ thể hiện sự dư dả lâu dài. Phòng khách là vị trí thu hút được nhiều tài lộc nhất vì gần cửa chính ra vào và cũng là nơi gia đình hội tụ, sum vầy. Do đó, việc treo tranh ở phòng khách còn thể hiện sự đoàn kết, gắn bó của các thành viên trong gia đình.

Phòng làm việc

Cửu ngư đồ mang ý nghĩa của sự thăng tiến, phát triển trong sự nghiệp. Do đó, treo tranh Cửu Ngư Quần Hội trong phòng làm việc là cách thể hiện được sức mạnh, lòng dũng cảm và giúp làm ăn phát đạt, công danh tiến tới hơn. Ngoài ra, khi nhìn thấy tranh, mỗi người cũng sẽ nhắc nhở bản thân cố gắng, kiên trì và không bỏ cuộc trong suốt quá trình làm việc.

Phòng học

ảnh

Thay lời nhắc nhở cố gắng, vươn lên

Tranh cửu ngư đồ là điềm tốt và may mắn, có thể là động lực để phát triển lòng kiên trì, bền bỉ, cố gắng trong học tập của các sĩ tử. Đây cũng là biểu tượng của học hành, thi cử đỗ đạt. Khi tranh được treo trong phòng học cũng sẽ giúp các con có thêm động lực để vượt qua được những kì thi quan trọng.

Phòng giám đốc

Đây là vị trí được ưu tiên treo nhiều nhất vì sẽ mang đến tài lộc, công danh quanh năm đủ đầy, thuận lợi cho công ty nói chung và giám đốc nói riêng. Đặc biệt, khi treo tranh Cửu Ngư Quần Hội ở văn phòng giám đốc sẽ thể hiện được sự tôn trọng của các nhân viên đối với cấp trên. Đồng thời, nhân viên cũng sẽ nhiệt huyết và cùng nhau vượt qua khó khăn để phát triển công ty hơn.

Tại cửa hàng

ảnh

Thuận lợi trong việc kinh doanh, buôn bán

Đối với những cửa hàng trang trí tranh Cửu ngư đồ, sẽ thể hiện được sự mong muốn công việc kinh doanh thuận lợi. Đồng thời gặp nhiều cơ hội và có được nhiều đối tá hơn. Ở các cửa hàng, tranh nên được treo hướng ra ngoài cửa chính. Điều này không chỉ thu hút được nhiều khách mà còn góp phần làm gia tăng vẻ đẹp cho cửa hàng hơn.

Phòng ăn

Tranh cửu ngư đồ là một trong những bức tranh thích hợp để treo ở phòng ăn. Theo phong thủy, dòng tranh này khi treo ở phòng ăn, gia chủ mong rằng luôn có được nguồn lương thực dồi dào, ấm no. Bên cạnh đó, tranh với màu sắc rực rỡ, sẽ làm không gian ăn uống thêm sinh động, tươi mới, giúp các thành viên ăn ngon miệng hơn.

Tranh Cửu Ngư Quần Hội treo hướng nào hợp phong thủy?

ảnh

Hướng tranh phù hợp nên treo

Tranh cửu ngư đồ không chỉ có ý nghĩa sâu sắc trong gia đình mà còn rất quan trọng với những người kinh doanh. Chính vì thế, trước khi treo tranh, mọi người nên chú ý về hướng treo, tuổi mệnh để giúp phát huy hết khả năng tích cực của yếu tố phong thủy. Vì thế tránh treo tranh sai cách làm ảnh hưởng đến phong thủy và giảm sự may mắn.

Một số lưu ý khi treo tranh

Đối với tranh Cửu Ngư Quần Hội phong thủy, việc treo đúng hướng là vô cùng quan trọng. Vì vậy, gia chủ lưu ý, tuyệt đối không treo tranh ở các hướng tương khắc làm hao tổn sinh khí, ví dụ như hướng Nam – Tây Bắc – Đông. Ngoài ra, mọi người cần lưu ý ngũ hành tương sinh, tương khắc sau đây:

  • Thủy hợp Thủy.
  • Thủy sinh Mộc.
  • Kim sinh Thủy.
  • Thủy khắc Hỏa.
  • Thổ khắc Thủy.

Đồng thời, với những bức tranh Cửu ngư đồ tách rời, gia chủ nên xem xét kỹ lưỡng để đặt tranh đúng hướng, vị trí. Điều này tránh làm rối mắt và tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh, hình ảnh chân thật, đẹp và có giá trị hơn.

Cách bảo quản tranh Cửu Ngư Quần Hội đúng

Tranh cửu ngư đồ có độ bền cao hay không tùy thuộc vào cách bảo quản tranh của mỗi người. Tuy nhiên, để chất lượng tranh kéo dài tuổi thọ và giữ được độ bền màu lâu hơn, mọi người cần lưu ý cách bảo quản sau:

  • Nên đóng khung tranh để tránh va chạm từ những đồ vật xung quanh.
  • Tránh treo tranh ở những nơi có mối mọt, ẩm ướt.
  • Treo tranh cố định để tránh làm trầy, xước.
  • Tránh treo tranh ở những nơi có ánh sáng trực tiếp.
  • Thường xuyên lau chùi bằng vải bông mềm để tránh bám bụi và trầy hình ảnh tranh.

Trúc Chỉ ở Hà Nội – Đơn vị tư vấn, cung cấp uy tín, chất lượng

ảnh

Hình ảnh thực tế khách hàng đến Trúc Chỉ ở Hà Nội đặt tranh

Sau nhiều năm hoạt động, Trúc Chỉ ở Hà Nội tự hào khi trở thành địa chỉ yêu thích của khách hàng trong cung cấp tranh Trúc Chỉ. Chúng tôi có đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, nhiệt tình, cùng với tay nghề giỏi trong việc vẽ và thiết kế tranh. Khách hàng khi đến với Trúc Chỉ ở Hà Nội, sẽ được tư vấn, chăm sóc tận tình để tìm ra dòng tranh phong thủy phù hợp. Chúng tôi cam kết sử dụng chất liệu tốt nhất với sự lựa chọn khắt khe, tỉ mỉ. Trúc Chỉ ở Hà Nội cũng thực hiện cam kết đem đến dòng tranh thực tế đẹp như thiết kế đã yêu cầu và sẵn sàng hoàn trả chi phí nếu khách hàng không hài lòng. Vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0911.80.62.69 để được tư vấn, báo giá chi tiết.

Trên đây là những chia sẻ của Trúc Chỉ ở Hà Nội về tranh Cửu Ngư Quần Hội. Hi vọng từ những thông tin trên đã giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về khái niệm, ý nghĩa cũng như cách treo tranh như thế nào để hợp phong thủy nhất. Chúng tôi mong rằng khi sở hữu dòng tranh này trong gia đình, nơi làm việc…sẽ giúp bạn mạnh mẽ hơn và gặt hái được nhiều thành công trong kinh doanh cũng như cuộc sống! 

 

Chat With Me on Zalo