Nếu bạn thuộc hội những người yêu thích vẻ đẹp hoài cổ, mang hơi hướng cổ điển, nhẹ nhàng nhưng không kém phần sang trọng, hiện đại, từng ấn tượng về những bức tranh làm bằng gỗ mang vẻ đẹp bí ẩn với nhiều giá trị, ý nghĩa tâm linh, thì tranh Trúc Chỉ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Không những đáp ứng được hết những yêu cầu đó, đây còn là một lựa chọn ấn tượng vì sự độc nhất và mới mẻ mà chỉ riêng tranh Trúc Chỉ mới có thể mang lại.

Quả thực, với sự kết hợp của ánh sáng, những bức tranh lại càng nổi bật hơn như một tác phẩm nghệ thuật hoàn hảo. Trúc Chỉ sử dụng loại nguyên liệu khác nhau sẵn có tại các địa phương cho việc chế tác như tre, trúc – biểu tượng văn hóa và tinh thần Việt làm nên loại giấy nghệ thuật của người Việt. Bên cạnh đó Trúc Chỉ hoàn toàn có thể kết hợp với các kỹ thuật chất liệu khác (in thủ công, vẽ, ánh sáng,…) hay sự kết hợp với các ngành nghề truyền thống như thêu, đan lát, làm nón,… tạo nên bức tranh nghệ thuật mang đậm chất Việt.

Không cần tìm kiếm đâu xa, sản phẩm văn hóa của người Việt đậm chất Việt, tranh Trúc Chỉ đã mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cùng sự bình yên trong tâm hồn mỗi người đưa ta bước vào thế giới an lạc.

Chat With Me on Zalo