Thiết kế phòng thờ hợp phong thủy là điều rất quan trọng trong mỗi gia đình, đặc biệt là người Việt Nam. Từ xưa, người Việt đã có truyền thống thờ cúng ông bà Tổ tiên nhằm bày tỏ lòng thành kính, biết ơn. Do vậy, “luật bất thành văn” về những quy tắc phong thuỷ cũng đã được hình thành từ lâu. Chính vì thế, việc tuân theo các quy tắc về mặt phong thuỷ để có được sự bình an, hạnh phúc và tài lộc trong gia đình là điều nên làm. 

 

Tuy nhiên, để thiết kế phòng thờ phong thủy và có sự tôn nghiêm cần có những nguyên tắc đặc biệt riêng. Nếu áp dụng và thực hiện đúng những nguyên tắc này trong thiết kế. Phòng thờ sẽ trở nên thiêng liêng và ấm cúng hơn, các con cháu từ đó cũng gặp nhiều điều may mắn, tài lộc, công danh…..vv.

Thiết kế phòng thờ theo phong thuỷ – quy tắc “bất di bất dịch”

ban thờ chung cư treo

Thiết kế phòng thờ theo phong thủy là truyền thống của người Việt ta

Từ xưa người Việt ta đã có truyền thống tôn trọng những quy tắc phong thuỷ với niềm tin mong cầu bình an cho gia đình. Mọi việc trong nhà hầu như đều được xem phong thuỷ để đảm bảo đem đến sự may mắn, tài lộc cho các thành viên. Việc thiết kế phòng thờ cũng không ngoại lệ nhằm hạn chế được những điều không may mắn.

Thiết kế phòng thờ hợp phong thủy là cách gia chủ muốn thể hiện sự mong muốn và lòng hiếu thảo của mình với các bậc bề trên. Bởi truyền thống của người Việt ta xưa nay vốn rất coi trọng phòng thờ. Do đó, việc bày trí, thiết kế để tăng sự sang trọng, ấm cúng cho không gian thờ luôn là điều cần thiết của các gia đình. 

 

Tuy nhiên, để thiết kế phòng thờ theo phong thủy là điều không dễ dàng gì. Vì ít nhất gia chủ cần phải thông tường các vị trí, hướng, ánh sáng, màu sắc….để tạo sự cân đối trong thiết kế cũng như phù hợp với phong thủy của phòng thờ.

Tầm quan trọng của phong thuỷ trong thiết kế phòng thờ 

ban thờ treo chung cư

Phong thủy tốt sẽ đem đến nhiều tài lộc, may mắn, sức khỏe… cho các thành viên trong nhà

Thiết kế phòng thờ phong thuỷ sẽ đem đến cho gia chủ nhiều điều tốt đẹp. Việc xem phong thuỷ trước khi thiết kế sẽ giúp cho gia chủ tìm được hướng đặt bàn thờ thích hợp nhằm thu hút được nhiều tiền tài, may mắn và bình an. 

 

Bên cạnh đó, việc xem phong thuỷ còn đóng vai trò giúp mọi thứ trong gia đình ổn định hơn. Điều này giúp cho các vật dụng được sắp xếp theo một quy tắc nhất định, tạo sự tương đồng về màu sắc, hình dáng và kích thước. 

 

Phong thuỷ trong thiết kế cũng đem đến cho mỗi người sự an tâm, có tinh thần thoải mái, không lo sợ sẽ có những điều không may xảy đến. Khi sắp đặt vị trí các đồ vật trong phòng thờ đúng theo hướng mệnh tuổi, các thành viên trong gia đình sẽ  nhận được tài lộc, may mắn. 

 

Hướng bàn thờ được thiết kế theo chuẩn phong thuỷ cũng sẽ dễ dàng đón nhận sự bình an, hanh thông trong công việc và cuộc sống. Không chỉ vậy, thiết kế phòng thờ theo phong thuỷ giúp cho người trong gia đình được ông bà Tổ tiên “chở che, bảo vệ” trong mọi công việc làm ăn, buôn bán. Đặc biệt, thiết kế theo phong thuỷ sẽ giúp cho người trong gia đình hạn chế được những chuyện không may trong công việc hoặc ốm đau. Do đó, gia chủ nên tham khảo mệnh tuổi để chọn được hướng đặt bàn thờ đạt chuẩn phong thuỷ.  

Thiết kế phòng thờ theo mệnh tuổi 

bàn thờ chung cư

Thiết kế phòng thờ hợp phong thủy theo mệnh tuổi, gia chủ sẽ càng may mắn, công danh tài lộc càng thuận lợi hơn.

Khi chọn hướng đặt bàn thờ, gia chủ nên xem xét mệnh tuổi để đưa ra lựa chọn phù hợp. Theo quan niệm phong thuỷ, có 2 mệnh đó là Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh. Do đó cần xác định rõ thuộc mệnh nào để chọn hướng đặt bàn thờ. 

 

Đông tứ mệnh bao gồm những người có mệnh Thuỷ, Mộc và Hoả. Tây tứ mệnh bao gồm những người có mệnh Kim và Thổ. Tuy nhiên, gia chủ cần ý đến hướng hợp với chủ nhà theo mệnh để đưa ra quyết định đặt bàn thờ chính xác. Dựa vào quy tắc ngũ hành, người thuộc Đông tứ mệnh hợp với hướng Đông tứ trạch ( hướng Đông, Đông Nam và Bắc ). Ngược lại, người có mệnh Tây tứ mệnh sẽ hợp hướng Tây tứ trạch ( Tây, Tây Bắc, Đông Bắc và Tây Nam ). 

 

Khi đặt bàn thờ, gia chủ nên tuân thủ các quy tắc này để sinh được đại cát đại lợi trong gia đình. Ngoài ra, để xác định hướng cẩn thận hơn, gia chủ có thể liên hệ hotline: 0911.80.62.69 nhận sự tư vấn theo từng can, ngày – giờ sinh. 

Lưu ý quan trọng khi thiết kế phòng thờ

Vị trí đặt bàn thờ là một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng quyết định “vận mệnh” của các thành viên trong gia đình. Vì thế khi thiết kế phòng thờ phong thủy, gia chủ cần chú trọng để chọn được vị trí phù hợp đặt bàn thờ. 

 

Tuyệt đối tránh đặt bàn thờ dưới xà ngang để bảo vệ sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Vì theo quan niệm dân gian, dưới xà ngang thường “sản sinh” nhiều khí không tốt ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Đặc biệt, không được đặt gương trước bàn thờ vì sẽ gây ra hiện tượng phản xạ ánh sáng và sinh ra nhiều sát khí. Do đó, nếu không thể di dời, gia chủ có thể dùng vải đỏ để phủ lên gương hoặc sử dụng bức bình phong che chắn. Ngoài ra, không được đặt bàn thờ sát vách nhà vệ sinh hoặc bếp vì sẽ gây phạm đến bậc Tổ tiên. 

 

Để tăng thêm tính phong thuỷ, gia chủ nên chọn những bức tranh Trúc Chỉ với nhiều ý nghĩa khác nhau. Ví như tranh Trúc Chỉ hình Đức Phật, hoa Sen sẽ mang đến sự bình an, nhẹ nhàng, thanh tịnh cho các thành viên trong gia đình. Gia chủ cũng có thể chọn tranh Trúc Chỉ với những chữ như: Phúc, Lộc, Thọ nhằm đem đến sự may mắn, tài lộc và tuổi thọ cho cả gia đình. 

Một số cách để tăng thêm sự ấm cúng, nghiêm trang cho phòng thờ 

Trong quá trình thiết kế phòng thờ theo phong thủy, một vài chi tiết phụ như cây cảnh, tranh trang trí, đèn trúc chỉ…sẽ góp phần tạo điểm nhấn thu hút tài lộc

Yếu tố ánh sáng đóng vai trò rất quan trọng để tạo nên sự tôn nghiêm cho gian phòng, do đó gia chủ cần chú trọng ánh sáng từ đèn và nến. Thay vì chọn loại truyền thống, gia chủ có thể dùng nến Trúc Chỉ để tăng thêm sự độc đáo, mới lạ cho gian phòng. Với cấu tạo được bao bọc bởi tranh Trúc Chỉ độc đáo, loại nến đặc biệt này sẽ đem đến “hiệu ứng ánh sáng” hoàn toàn mới lạ. Màu vàng từ ngọn nến sẽ len lỏi giữa những nét thanh đậm trên tranh Trúc Chỉ chắc chắn sẽ tạo sự ấm áp và thêm sinh khí cho phòng thờ. 

 

Đối với những phòng thờ nhỏ, gia chủ nên chọn loại đèn trần có kích thước vừa phải, không quá nhiều chi tiết rườm rà để tránh sự rối mắt. Ngược lại, nếu chọn đèn chùm lớn, khả năng chiếu sáng cao sẽ cung cấp đủ ánh sáng cho cả gian phòng. Ngoài ra, khi treo đèn cần tránh ánh sáng chiếu thẳng vào vị trí ngồi hành lễ để tạo sự tập trung. Khi treo đèn ở hai bên tường cần lưu ý phải có vị trí đối xứng. 

 

Sử dụng thêm cây trang trí cũng là một trong những cách làm nhằm tăng thêm sự ấm cúng, sinh khí cho phòng thờ. Khi trồng cây xanh, gia chủ nên chọn những loại cây mang đến ý nghĩa phong thuỷ như: kim tiền, phát tài, … v.v. Đặc biệt, không nên chọn những loại cây khó chăm sóc, tránh dẫn đến hiện tượng héo úa làm ảnh hưởng đến tinh thần của người thân trong gia đình. 

Những mẫu thiết kế phòng thờ phong thuỷ hiện nay 

Hiện nay, tiêu chuẩn về thẩm mỹ đã được “nâng cấp” với nhiều yêu cầu hơn. Do đó, thiết kế phòng thờ cũng cần có sự thay đổi để đem đến sự hoà hợp hoàn hảo.

 

Thiết kế phòng thờ hoàn toàn bằng chất liệu gỗ là một trong những lựa chọn phù hợp cho nhiều ngôi nhà. Những vật dụng như bàn thờ, vách ngăn, bàn ghế, … đều được làm từ gỗ sẽ đem đến cảm giác ấm cúng cho cả căn phòng. 

 

Thiết kế phòng thờ theo phong cách Á Đông cũng là một lựa chọn hợp lý. Với lối thiết kế sử dụng hình khối kết hợp hoa văn chạm trổ sẽ giúp cho không gian phòng thờ có được sự yên tĩnh, bình an và sâu lắng. 

 

Tuy nhiên, tùy theo từng chủ đề trang trí và sở thích của mỗi người để có thể lựa chọn thiết kế phòng thờ theo phong cách hiện đại hoặc truyền thống. Do đó, để chọn được mẫu thiết kế phù hợp, gia chủ nên tham khảo thêm nhiều thông tin, ý kiến khác nhau nhằm đưa ra lựa chọn đúng.  

Một số mẫu thiết kế phòng thờ theo phong thủy mới nhất 2022 được nhiều gia đình Việt áp dụng

Lý do nên chọn đơn vị thiết kế phòng thờ hợp phong thủy Hà Nội

 

Thiết kế phòng thờ hợp phong thủy sẽ đem đến cho gia đình nhiều lợi ích về mặt sức khoẻ, công việc, cuộc sống hàng ngày. Vì thế nên cẩn thận xem xét những yếu tố về mặt phong thuỷ để các thành viên trong gia đình có được sự bình an, thuận lợi. Để cập nhật thêm thông tin về thiết kế phòng thờ phong thuỷ, truy cập website: trucchihanoi.vn , nhân viên của Trúc Chỉ ở Hà Nội sẽ nhanh chóng tư vấn theo từng mệnh tuổi. Chúng tôi hy vọng rằng sẽ được đồng hành cùng khách hàng để đem đến những thiết kế phù hợp. 

Trúc Chỉ Hà Nội – “cái nôi” của nghệ thuật mang đậm chất tâm linh

Trúc Chỉ ở Hà Nội – nơi tôn vinh vẻ đẹp thẩm mĩ và nâng cao truyền thống bản sắc nước nhà

 

Trúc Chỉ ở Hà Nội  – sự chọn lựa của giá trị chất lượng!

 

Chat With Me on Zalo