Thiết kế phòng thờ cúng đẹp là điều rất cần thiết trong quá trình xây dựng hoặc tu sửa ngôi nhà và không gian sống. Theo quan niệm xưa, ông bà Tổ tiên sẽ luôn “hiện diện” trong ngôi nhà để theo dõi và phù hộ con cháu về công việc, cuộc sống. Chính vì thế, nơi thờ cúng ông bà tổ tiên cũng cần được thiết kế cẩn trọng, tỉ mỉ và có sự chỉn chu. Đặc biệt những nơi thờ Phật càng cần phải có sự đầu tư trong thiết kế hơn.

Thiết kế phòng thờ cúng đẹp – tạo giá trị cho không gian 

tranh phòng thờ hoa sen

Phòng thờ Phật và gia tiên được thiết kế chỉn chu

Thiết kế phòng thờ gia tiên đẹp luôn được nhiều gia đình chú trọng để mang tới sự trang nghiêm trong ngôi nhà. Từ xưa, người Việt ta đã có truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, con cháu luôn hướng về ông bà Tổ tiên dù đã khuất. Vì thế hầu như mỗi căn nhà đều có bàn thờ để con cháu bày tỏ sự tôn kính, biết ơn. 

 

Hiện nay, phòng thờ Phật cũng luôn được chú trọng thiết kế để bày tỏ niềm tin của gia đình đối với Đấng tối cao. Khi thiết kế phòng thờ Phật đẹp, các thành viên trong gia đình sẽ có “cơ hội” thể hiện được sự tôn kính, lòng tin tuyệt đối với Đức Phật. Điều này cũng giúp cho gia đình có sự bình an, hạnh phúc, sung túc, vui vẻ trong cuộc sống và sự suôn sẻ, may mắn, thuận lợi, thành công khi làm ăn, buôn bán, kinh doanh.  

Ưu điểm của việc thiết kế phòng thờ đẹp hiện đại 

phòng thờ đẹp

Nâng cao tính thẩm mỹ và thế hiện sự tôn trọng với các bậc bề trên

Thiết kế phòng thờ cúng đẹp hiện đại được nhiều người ưa thích chọn lựa vì có nhiều ưu điểm nổi bật. Mỗi thiết kế phòng thờ đều mang tới cho gia chủ sự hài lòng tuyệt đối và đáp ứng các yêu cầu về nhiều mặt khác nhau. Đặc biệt, các kiến trúc sư đã đánh giá rằng thiết kế phòng thờ cần hội tụ những điểm mạnh như sau để tạo sự hài lòng cho các thành viên trong gia đình. 

  • Tăng giá trị thẩm mỹ không gian: với sự chỉn chu, cẩn trọng trong thiết kế, phòng thờ sẽ góp phần xây dựng giá trị thẩm mỹ cho không gian xung quanh. Từng vật phẩm trang trí đều được lên ý tưởng thiết kế để mọi thứ hoà hợp và mang giá trị thẩm mỹ cao.   
  • Thể hiện sự tôn trọng: lòng thành của các thành viên trong gia đình sẽ được thể hiện qua sự chăm chút, cẩn thận trong thiết kế phòng thờ. Thông qua việc đầu tư trang trí, chúng ta có thể phần nào thấy được sự tôn kính của con cháu dành cho ông bà Tổ tiên.  
  • Dễ dàng “hòa nhập” với cuộc sống ngày nay: hiện nay lối kiến trúc hiện đại đã dần “ăn sâu” vào thiết kế nhà ở của người Việt ta. Vì thế, để tạo sự hoà hợp trong không gian, phòng thờ cần được thiết kế hiện đại với lối trang trí mới lạ, độc đáo. Điều này sẽ giúp cho tổng thể không gian sống có sự tương đồng và thể hiện được những cá tính đặc trưng riêng của gia chủ.  

Quy trình thiết kế phòng thờ cúng đẹp đạt chuẩn 

Để mang tới công trình thi công phòng thờ đạt tiêu chuẩn, Trúc Chỉ ở Hà Nội đã đưa ra quy trình làm việc chuyên nghiệp. Điều này sẽ giúp cho phòng thờ được thiết kế, thực hiện thi công chỉn chu, tạo điểm nhấn đặc sắc cho không gian sinh hoạt. 

Tư vấn thiết kế theo yêu cầu 

thiết kế theo yêu cầu

Trúc Chỉ ở Hà Nội  sẽ tư vấn thiết kế phòng thờ cúng đẹp cho gia chủ theo đúng yêu cầu

Để tạo được thiết kế đáp ứng nhu cầu khách hàng, Trúc Chỉ ở Hà Nội luôn chú trọng lắng nghe ý kiến của các thành viên trong gia đình. Chúng tôi sẽ căn cứ vào nguyện vọng, mong muốn và sở thích của gia chủ để thiết kế phòng thờ hiện đại đạt tiêu chuẩn cao. 

 

Trong quá trình tư vấn, các kiến trúc sư sẽ đưa ra những quan điểm mang tính chất đóng góp ý kiến qua góc nhìn của chuyên gia. Điều này sẽ góp phần tạo được giá trị phong thuỷ và thẩm mỹ riêng cho gian thờ. 

Chọn vật liệu phù hợp cho từng thiết kế 

Đối với mỗi thiết kế sẽ có những vật liệu riêng để mang tới sự hoà hợp cho không gian. Thông thường, thiết kế phòng thờ gia tiên đẹp hiện đại sẽ sử dụng chất liệu gỗ công nghiệp để có thêm sự sáng tạo về màu sắc, kiểu dáng. Tuy nhiên, gia chủ cũng có thể chọn các chất liệu gỗ tự nhiên với các đường nét chạm trổ độc đáo để tạo thêm sự tôn nghiêm và đẳng cấp cho gian phòng.  

Cân chỉnh màu sắc để hoà hợp với tổng thể 

phòng thờ phật cho nhà biệt thự

Sử dụng tone màu hài hòa sẽ giúp không gian phòng thờ càng trở nên đẹp, hiện đại và trang nghiêm hơn

Màu sắc chính là một trong những yếu tố quan trọng để quyết định giá trị thẩm mỹ của không gian. Vì thế, khi thiết kế phòng thờ đẹp hiện đại cần chú trọng về màu sắc để tạo sự hài hoà cho tổng thể. Phòng thờ thường được thiết kế theo tông màu ấm để tăng thêm sự tôn nghiêm mang tới không gian dễ chịu và nhẹ nhàng. Từng màu sắc từ sơn tường, tủ thờ, bàn ghế đến các chi tiết khác như thảm, rèm, … đều cần được chú trọng chọn đúng tông màu. Điều này sẽ tạo nên một không gian sang trọng và đẳng cấp riêng. 

Thiết kế bàn thờ 

Bàn thờ là yếu tố quan trọng, cần được thiết kế cẩn trọng và chỉn chu. Hiện nay, trên thị trường cung cấp rất nhiều thiết kế bàn thờ hiện đại với kiểu dáng, màu sắc đa dạng. Vì thế người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm phù hợp. Khi thiết kế bàn thờ, gia chủ cần chú trọng kích thước cho gian phòng để chọn được sản phẩm thích hợp, tạo sự hài hoà cho tổng thể. 

 

Đối với phòng thờ nhỏ, gia chủ nên chọn bàn thờ có thiết kế đơn giản, không quá cầu kỳ với nhiều nét chạm trổ để tạo sự thông thoáng cho không gian thờ cúng. Ngược lại, với phòng thờ có diện tích lớn, gia chủ có thể chọn bàn thờ với nhiều nét chạm trổ, điêu khắc hoa văn bắt mắt để tăng thêm phần trang trọng cho gian phòng. 

thiết kế phòng thờ cúng đẹp

Quá trình thiết kế phòng thờ cúng đẹp, bàn thờ là một trong những vị trí quan trọng cần có sự đầu tư

Chọn nội thất – trang trí cho gian phòng 

Quy trình chọn nội thất cũng đóng vai trò quan trọng không kém trong thiết kế phòng thờ đẹp hiện đại để tạo sự hài hoà cho tổng thể. Khi chọn nội thất, người dùng nên chọn sản phẩm chất lượng có độ bền cao để sử dụng trong thời gian lâu dài. Ngoài ra, các vật dụng trang trí nên được chọn với kích thước tương đồng, tránh quá to hoặc nhỏ so với tổng thể không gian. Màu sắc của nội thất cần được lựa chọn cẩn thận để tạo nên không gian thờ cúng tôn nghiêm và trang trọng. 

Trúc Chỉ ở Hà Nội – đơn vị có quy trình thiết kế bàn thờ chuyên nghiệp

Trúc Chỉ ở Hà Nội là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết kế phòng thờ gia tiên đẹp và phòng thờ Phật trang nghiêm. Vì thế, khi đến với chúng tôi khách hàng sẽ nhận được nhiều giá trị về vật chất lẫn tinh thần. Trúc Chỉ ở Hà Nội luôn chú trọng chọn lựa vật liệu cao cấp để thiết kế, thi công phòng thờ. Do đó, khách hàng có thể hoàn toàn an tâm tin tưởng khi đã chọn lựa dịch vụ, sản phẩm của Trúc Chỉ ở Hà Nội. 

 

Về mặt tinh thần, khách hàng sẽ hoàn toàn thoải mái trong việc đưa ra ý kiến, sở thích cá nhân, mong muốn về các bản vẽ thiết kế. Trúc Chỉ ở Hà Nội sẽ luôn lắng nghe, tiếp thu và tạo nên những thiết kế đặc trưng riêng theo như yêu cầu của cá nhân và gia đình. Ngoài ra, chúng tôi cũng luôn hoàn thiện về dịch vụ tư vấn để khách hàng có thể dễ dàng bày tỏ quan điểm và nhận được nguồn thông tin bổ ích. Để tạo điều kiện thuận lợi, chúng tôi luôn có nhân viên tư vấn qua hotline: 0911.80.62.69  hoạt động 24/7. Khách hàng sẽ được tư vấn nhiệt tình, tận tâm khi liên hệ với nhân viên của Trúc Chỉ ở Hà Nội. Mọi thắc mắc sẽ được chúng tôi giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất. 

phòng thờ nên đặt ở đâu

Hình ảnh thực tế một số phòng thờ đẹp do Trúc Chỉ Hà Nội thực hiện thiết kế cho khách hàng

 

Thiết kế phòng thờ cúng đẹp được thực hiện bởi Trúc Chỉ ở Hà Nội hứa hẹn sẽ mang tới giá trị thẩm mỹ đặc sắc cho ngôi nhà. Khi đến với chúng tôi, bạn sẽ nhận được thiết kế phòng thờ sang trọng và đẳng cấp. 

 

Trúc Chỉ ở Hà Nội – đồng hành cùng khách hàng, kiến tạo giá trị nổi bật cho không gian!

 

Chat With Me on Zalo