Vẻ đẹp của mỗi ngôi nhà không chỉ được nhìn nhận qua bề ngoài, mà phải thật hài hoà về màu sắc và các vật dụng trang trí bên trong. Nếu bạn đang muốn sửa sang hay trang hoàng lại phòng khách bằng tranh ảnh để tăng thêm phần thu hút, bên cạnh vẻ mỹ quan thì bạn cũng nên tính đến ảnh hưởng phong thủy từ những bức tranh. Bởi từng hình ảnh chất chứa trên mỗi bức tranh đều mang những ý nghĩa phong thuỷ riêng biệt, nếu như không nắm rõ thì có thể biến phúc thành họa.

Dòng tranh mãnh hổ, thú dữ hay binh khí vẫn luôn nhận được những ý kiến trái chiều để trang trí trong không gian phòng khách. Có người cho rằng, dòng tranh này tạo nét dữ dằn, ám khí khiến gia đình không được may mắn. Nhưng lại không ít phản bác, treo tranh về mãnh thú như hổ, cọp, rồng, chim ưng để bảo vệ gia trạch. Do đó, lời khuyên của các chuyên gia phong thuỷ cho các gia chủ nếu vẫn muốn những bức tranh này hiện diện trong ngôi nhà, thì cần lưu ý đầu của những con vật này phải hướng ra ngoài cửa.

Nếu nói về sắc khí, thì phòng khách luôn là nơi cần phải trang hoàng những vật dụng nội thất làm bật lên kiến trúc của cả ngôi nhà bởi đây là không gian tiếp đãi khách quý. Chính vì vậy, để tránh khiến cho phòng khách trở nên u tối, ảm đạm, những mẫu tranh treo tường không nên chọn màu sắc lạnh lẽo, thê lương khiến cho không gian sinh hoạt bị thiếu sinh khí, thiếu sức sống, ngột ngạt. Đồng thời, để hạn chế cảnh tượng gây cảm giác ngột ngạt, không thoải mái, các gia chủ đừng chọn các bức tranh có màu sắc quá rực rỡ, chói loà.

Xét về ý nghĩa phong thuỷ và màu sắc, thì dòng tranh Trúc Chỉ Việt Nam quả là một sự lựa chọn hoàn hảo. Được tạo tác dựa vào kỹ thuật Đồ hoạ Trúc Chỉ mới lạ, qua bàn tay của những người hoạ sĩ tài ba các tác phẩm Trúc Chỉ đã ra đời một cách đầy ấn tượng. Hình ảnh cá chép vượt vũ môn hóa rồng, đóa sen đẹp hoàn mỹ tỏa sắc hay biểu tượng chim hạc gắn liền với cây tùng được lột tả chân thực trên nền ánh sáng vàng huyền ảo. Mang lại cho ngôi nhà vẻ bình yên hiếm có, xua đuổi vận hạn, rước về phúc khí an khang.

Chat With Me on Zalo