Mang trong mình giá trị của Quốc Hoa Việt Nam, Hoa Sen không những biểu tượng cho nền văn hoá của dân tộc ta với nét đẹp trong tâm thức cũng như nhân cách con người. Mà đây còn là loài hoa tuyệt sắc, toát lên vẻ cao quý thiêng liêng, thuần khiết nhưng chẳng kém phần mộc mạc gần gũi. Được phác hoạ thông qua những bức tranh Nghệ thuật Trúc Chỉ – một loại hình nghệ thuật hiện đại mới giao thoa với vẻ đẹp truyền thống bao đời nay của Hoa Sen tạo nên các tác phẩm độc đáo, mang tính thẩm mỹ cao và ẩn chứa nhiều ý nghĩa đặc biệt.

tranh trúc chỉ sen cáMãn nhãn với những bức tranh Trúc Chỉ Hoa Sen mới lạ

Tranh Trúc Chỉ Hoa Sen Cá Chép

Theo quan niệm phương Đông, cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Trong kinh doanh, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, cộng với đức tính bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai, đã có thể vượt Vũ môn để hóa Rồng, nên người ta còn coi cá Chép như một hiện thân của Rồng, con vật linh thiêng cao quý. “Sen”, chữ hán đọc là “liên” đồng âm với “liên” (liên tục, liên tiếp, liền nhau), “cá” chữ Hán đọc là “ngư” đọc là “yu”: đồng âm với “dư” (dư dả). Sen – Cá biểu ý cho sự “dư dả liên tục” nghĩa là không phải rơi lúc dư lúc thiếu. Tranh Trúc Chỉ Hoa Sen Cá Chép được các nghệ sĩ tinh tế lồng ghép chung một khung hình, dung hoà cả hai hình ảnh đắt giá làm một để gia đình được ấm êm, đem đến vô vàn tài vận.

 Tranh Trúc Chỉ Hoa Sen và ánh trăng

Hoa Sen đã đi vào tâm thức mọi người, trở thành hình tượng trong nghệ thuật, trong kiến trúc và điêu khắc bởi chỉ được ẩn mình mọc từ đầm nước, từ một cõi trần ô trọc, đã vươn lên trở thành một bông hoa thanh cao, bông hoa của vũ trụ. Hơn nữa, Hoa Sen còn trở thành biểu tượng trong nghệ thuật Phật giáo phương Đông, tượng trưng cho vẻ đẹp thần bí, huyền ảo, tư tưởng sâu kín.

tranh trúc chỉ ánh trăng

Nên khi được kết hợp với ánh trăng chiếu rọi khắp nhân gian, Tranh Trúc Chỉ Hoa Sen và ánh trăng tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục. Bức Tranh vừa có tác dụng điều hoà khí vượng, tăng cường nguồn năng lượng về sức khoẻ cho ngôi nhà vừa giúp gia chủ gỡ bỏ mọi ưu phiền, để tĩnh tâm, an hưởng hạnh phúc. Đắm mình trong không gian tranh Trúc Chỉ Hoa Sen và ánh trăng, mang đến cho con người ta sự yên tĩnh, giác ngộ,bình yên chiêm nghiệm lại cuộc sống một cách thanh tịnh.

Tranh Trúc Chỉ Hoa Sen không còn là cái tên xa lạ mà có tính ứng dụng cao trong trang trí không gian tâm linh như bàn thờ, từ đường, phòng khách, … Nét độc đáo từ phong cách chế tạo các tác phẩm thông qua kỹ thuật đồ hoạ Trúc Chỉ khiến chúng trở thành những bức tranh độc phẩm mang bản sắc và ý niệm riêng mà không hề bị chung lẫn.

tranh trúc chỉ ánh trăng

 

Chat With Me on Zalo