Lan tỏa “Trúc Chỉ” – giá trị văn hóa truyền thống đến cộng động BNI Hải Phòng là một trong chuỗi những sự kiện gắn kết đại gia đình BNI tại Hải Phòng trong năm 2022. Tại sự kiện, bà Vũ Thị Kim Dung – Giám đốc của Công ty TNHH MTV Nghệ thuật Trúc Chỉ Việt Nam – Chi nhánh tại Hà Nội đã chia sẻ về quá trình ra đời, ứng dụng của nghệ thuật “Trúc Chỉ” trong không gian nội thất cũng như những công trình tiêu biểu mà Công ty đã thực hiện trong những năm vừa qua cùng các thành viên trong cộng đồng BNI nói chung và cộng đồng BNI Hải Phòng nói riêng. 

BNI – Tổ chức kết nối thương mại quốc tế 

lan toả tranh trúc chỉ cùng cộng đồng BNI

Bà Vũ Thị Kim Dung cùng các thành viên trong cộng đồng BNI 

BNI là tổ chức kết nối thương mại toàn cầu, được viết tắt của từ Business Network International và là tổ chức duy nhất trên thế giới mang nhiều ý nghĩa về sự kết nối và mang lại các cơ hội kinh doanh giữa các thành viên trên phạm vi toàn cầu.  

Tháng 6 năm 2022, BNI Hải Phòng có tổ chức một buổi gặp gỡ trao đổi giữa các thành viên trong cộng đồng với nhau, nhằm giúp đỡ hỗ trợ và đẩy mạnh phong trào, kết nối truyền thông. Tham gia sự kiện có rất nhiều các thành viên trong cộng đồng BNI từ vùng Hà Nội – Hải Phòng. 

Một trong những thành viên cộng đồng BNI có bà Vũ Thị Kim Dung hiện đang là CEO của Trúc Chỉ ở Hà Nội. Qua những điều bà Kim Dung chia sẻ, các thành viên trong cộng đồng BNI Hải Phòng nói riêng và BNI nói chung càng hiểu và trân quý những gì bà đã và đang lan tỏa cho nghệ thuật Việt Nam.

Lan tỏa Trúc Chỉ cùng cộng đồng BNI tại Hải Phòng

CEO Vũ Thị Kim Dung

CEO Vũ Thị Kim Dung lan tỏa nghệ thuật Trúc Chỉ tới cộng đồng BNI tại Hải Phòng

Tháng 6 năm 2022, bà Kim Dung đã chia sẻ cùng cộng đồng BNI về quá trình hình thành của “Trúc Chỉ”. Mong muốn của bà là Lan tỏa “Trúc Chỉ” – “Một giá trị văn hóa Việt mới” đến với cộng đồng BNI.

Theo như chia sẻ của bà Kim Dung, “Trúc Chỉ” được hình thành và ra đời từ một vùng đất thấm đượm chất thơ, trữ tình, mộc mạc, hội tụ đầy đủ tinh hoa văn hoá nghệ thuật Việt Nam. Người đầu tiên “khai sáng” ra “Trúc Chỉ” chính là họa sĩ Phan Hải Bằng – Anh hiện là Giảng viên trường Đại học Nghệ thuật – Đại học Huế.

Trong suốt thời gian hơn 10 năm, anh cùng các cộng sự của mình đã nghiên cứu và tạo nên nền nghệ thuật văn hóa mới lạ, độc đáo mang tính sáng tạo cao, kết hợp yếu tố truyền thống và đổi mới. “Trúc Chỉ” từ khi ra đời cho tới hiện nay ngày càng khẳng định được vị thế “nghệ thuật” trong lòng cộng động người dân Việt Nam và cộng đồng quốc tế. 

Ý nghĩa của sự lan tỏa

Trong buổi giao lưu kết nối, CEO Vũ Thị Kim Dung đã có buổi chia sẻ khá thành công về sự ra đời và những kiệt tác sáng tạo trong loại hình này đến với tất cả cộng đồng BNI tại Hải Phòng. Không chỉ là một buổi giới thiệu đơn thuần, bà  CEO Vũ Thị Kim Dung còn muốn lan tỏa tinh thần nghệ thuật đến với tổ chức kết nối thương mại toàn cầu BNI. Đặc biệt là dùng nghệ thuật kết nối, gắn kết với các thành viên và nâng cao tinh thần giữ gìn bản sắc văn hóa độc đáo Việt Nam.

CEO Vũ Thị Kim Dung giải đáp về Trúc Chỉ

CEO Vũ Thị Kim Dung đang giải đáp những thắc mắc của thành viên về Nghệ thuật “Trúc Chỉ”

Cùng nhau lan tỏa giá trị văn hóa Việt mới

Nhận thấy được tầm quan trọng của giá trị văn hóa Việt mới. Bà Kim Dung hiện cũng là thành viên của BNI tại Hà Nội, mong muốn cùng cộng đồng BNI (tổ chức kết nối thương mại toàn cầu) lan tỏa “Trúc Chỉ” khắp các năm châu. Đồng thời bà cũng hy vọng các bạn trẻ hãy dành nhiều sự quan tâm hơn tới những giá trị văn hóa Việt để cùng nhau kết nối, lan tỏa và gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc nước nhà. 

Với những giá trị nghệ thuật mang đầy tính văn hóa truyền thống “Trúc Chỉ”,  CEO Vũ Thị Kim Dung mong rằng tình yêu  nghệ thuật nước nhà sẽ chạm đến trái tim và đi sâu vào trong tâm thức của nhiều bạn trẻ.

CEO Kim Dung

Mỗi tác phẩm giàu tính tạo hình sẽ ngày càng lan tỏa mạnh mẽ để đến gần hơn tới những người yêu nghệ thuật trong và ngoài nước. Bà hy vọng mỗi người sẽ tìm thấy được sự đồng điệu trong tâm hồn khi ngắm nhìn và thưởng thức tác phẩm tranh nghệ thuật “Trúc Chỉ”.

Ngoài ra, CEO Vũ Thị Kim Dung còn mong muốn “Trúc Chỉ” sẽ là nền nghệ thuật mới khơi gợi cảm hứng cũng như lan tỏa giá trị văn hoá Việt đến cộng đồng người Việt và cộng đồng quốc tế ngày một rộng lớn.

Dựa trên cơ sở nghề làm giấy thủ công truyền thống, tinh hoa nghệ thuật “Trúc Chỉ” được thể hiện rõ nét, khắc họa chân thật đậm chất Việt Nam. Từ những giá trị truyền thống xưa, mỗi tác phẩm được tạo nên bằng sự sáng tạo không theo lối mòn cũ. Bởi ý niệm của họa sĩ Phan Hải Bằng là: mỗi tác phẩm “Trúc Chỉ” là một tác phẩm nghệ thuật độc lập chứ không phải đi làm nền cho những loại hình nghệ thuật khác. 

Đến với tổ chức kết nối thương mại toàn cầu có quy mô lớn và sở hữu rất nhiều thành viên tại hơn 79 Quốc gia trên toàn thế giới. Bà CEO Vũ Thị Kim Dung hy vọng có thể kết nối và tìm kiếm cộng đồng những người có niềm đam mê với loại hình nghệ thuật “Trúc Chỉ” để lan tỏa giá trị văn hoá người Việt rộng khắp mọi nơi. 

 

Chat With Me on Zalo