Dù việc thờ cúng gia tiên là phong tục truyền thống của người dân Việt Nam thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với bề trên. Nhưng bên cạnh đó, còn có mong muốn được tổ tiên phù hộ độ trì, giúp con cháu có được cuộc sống an yên may mắn thuận lợi trong công việc lẫn cuộc sống thường ngày. Do đó, theo các nhà nghiên cứu phong thủy thì hướng đặt bàn thờ theo tuổi là điều vô cùng quan trọng mà mỗi gia chủ phải cực kì chú ý.

Hướng đặt Sanh Khí là hướng thuộc Tham lang tinh, Dương Mộc, tức đây là hướng cực tốt( Thượng kiết) . Phàm người thuộc cung mạng hiệp được hướng Sinh Khí Thượng kiết này sẽ có lợi cho việc làm quan, tài vận nhanh lên, gia thất thêm người và đến các năm Hợi, Mẹo, Mùi thì gia chủ sẽ được đại phát tài.

Hướng đặt Diên Niên (Phước Đức) là hướng thuộc Võ khúc tinh, Dương Kim, tức đây là hướng tốt( Thứ kiết) ứng vào các năm, tháng Tỵ, Dậu và Sửu. Vợ chồng hạp mạng với cung này thì nên chọn các hướng ra vào, hướng miệng lò bếp xoay vế phương này sẽ sinh: thọ lâu, tài vượng, gia đình êm ấm.

 

Hướng đặt Thiên Y là hướng thuộc thuộc Cự môn tinh, Dương Thổ, tức đây là hướng rất tốt( Thượng kiết) . Nếu vợ chồng hạp mạng được với cung này và tạo hướng nhà theo Phương này thì sẽ sinh: phát phú phát quý,gia thất yên ổn. Ứng vận may tài vận vào các năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.

Bên cạnh đó, khi đặt bàn thờ gia chủ nên tránh đặt phạm vào các hướng xấu như:

  • Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam. Không đặt bàn thờ ở hướng Tây Nam nhìn ra hướng Đông Bắc.
  • Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

Cùng với cách đặt hướng bàn thờ gia tiên hợp lý thì trang trí thêm các vật dụng cần thiết để bàn thờ đầy đủ và trang nghiêm hơn. Tranh Trúc Chỉ là một tác phẩm nghệ thuật được rất nhiều gia chủ chọn lựa để treo trong phòng thờ góp phần cho không gian linh thiêng của gia đình tăng thêm vẻ đẹp và mang lại cảm giác ấm cúng mỗi khi bước vào

 

 

 

 

 

 

 

Chat With Me on Zalo