Giá tranh Trúc Chỉ hiện nay có sự dao động ở nhiều mức vì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như: chủ đề, kích thước,…và số lượng chi tiết trên tranh. Do đó, người dùng cần có quá trình tìm hiểu thông tin và xác định cụ thể chủ đề, kích thước của tranh Trúc Chỉ để có mức giá phù hợp. 

Tranh Trúc Chỉ – mang sứ mệnh “nuôi dưỡng” tinh thần văn hoá dân tộc 

“Mới nhưng không mới” chính là cụm từ thích hợp để nói về nghệ thuật Trúc Chỉ. Hoạ sĩ Phan Hải Bằng đã dày công nghiên cứu, chế tạo để đem đến cho nền nghệ thuật nước nhà một loại hình “mới” đầy sáng tạo. “Mới” của Trúc Chỉ chính là chất liệu giấy được tạo nên từ hơn 300 loại tre, nứa qua quá trình bóc tách, ngâm nước vôi, nấu, nghiền, đổ khuôn và ép nước. Bằng quy trình kỳ công, hoạ sĩ đã đem đến một chất liệu giấy hoàn toàn mới và rất đặc biệt. 

 

“Không mới” của Trúc Chỉ nằm ở làng nghề làm giấy thủ công của dân tộc ta. Hoạ sĩ Bằng đã vận dụng cơ chế làm giấy của dân tộc Việt Nam từ xa xưa để làm ra Trúc Chỉ. Sự kết hợp hài hoà giữa “mới” và “không mới” đã tạo nên một loại hình nghệ thuật đặc trưng mang nét riêng của dân tộc Việt Nam. Nhờ Trúc Chỉ, làng nghề làm giấy truyền thống của nước ta cũng dần được khôi phục, nuôi dưỡng sau bao tháng ngày tưởng chừng như “không bao giờ trở lại”. 

giá tranh trúc chỉ

Giá trị của tranh Trúc Chỉ được nâng niu, gìn giữ và phát triển cho đến hiện nay

Mỗi bức tranh đều khắc họa và mang đậm chất ẩn ý riêng

Mỗi chủ đề trên tranh Trúc Chỉ đều chứa đựng những hàm ý sâu xa được các họa sĩ “gửi gắm” trên từng “sợi” tre “sợi” Trúc. Do vậy, Trúc Chỉ luôn đặc biệt và mang nét riêng không hoà lẫn vào bất kỳ loại hình nghệ thuật nào khác.

 

 Không chỉ chứa đựng ý nghĩa riêng, Trúc Chỉ còn “mang vác” trên vai sứ mệnh duy trì và phát triển truyền thống dân tộc để mai sau còn “có chuyện nhắc với con cháu”. 

Trúc Chỉ luôn được đặt ở những vị trí giúp nâng tầm giá trị của tranh

tranh trúc chỉ giá

Tranh Trúc Chỉ giá trị về mặt phong thủy và nâng cao tính thẩm mỹ tại nơi trang trí

Tranh Trúc Chỉ thường được nhiều người sử dụng để treo ở các vị trí như: phòng thờ, phòng khách, phòng ngủ, phòng làm việc, sảnh, … Mỗi vị trí sẽ có những chủ đề tranh chứa đựng hàm ý sâu xa phù hợp. Có những người chọn Trúc Chỉ như một “đứa con tinh thần” để mỗi lần ngắm nhìn lại tràn trề năng lượng sau một ngày dài mệt mỏi. 

“Cái hồn” trong Trúc Chỉ đôi khi nhẹ nhàng, có lúc mãnh liệt làm cho dòng suy nghĩ của người nhìn luôn bị cuốn theo. Vì thế, ngắm nhìn Trúc Chỉ đôi khi chỉ đơn giản làm mọi người được tiếp thêm sức mạnh “chiến đấu” hay cho tâm hồn nhẹ nhàng, thanh tịnh tuỳ vào chủ đề của tranh. Cũng chính vì thế giá của tranh Trúc Chỉ luôn có nhiều mức khác nhau để phù hợp với từng chủ đề.   

Giá tranh Trúc Chỉ hiện nay bao nhiêu, có đắt không?

Sang năm 2022, loại hình nghệ thuật Trúc Chỉ dần trở nên phổ biến và được nhiều người biết đến. Do vậy, giá bán tranh Trúc Chỉ cũng được nhiều người đặc biệt quan tâm. 

Giá tranh Trúc Chỉ hiện nay

Hiện nay, tranh Trúc Chỉ thường có mức giá dao động từ khoảng vài triệu đến vài chục triệu tuỳ thuộc vào các chi tiết như: hình ảnh, kích thước, mẫu mã…v.v. Tuy nhiên, có nhiều ý kiến cho rằng tranh Trúc Chỉ được bán với mức giá như vậy là khá đắt. Nhưng liệu với ý nghĩa và giá trị sâu xa mà tranh  Trúc Chỉ mang đến, mức giá đó có xứng đáng không? Đây cũng là thắc mắc của nhiều người khi chọn mua tranh Trúc Chỉ để trang trí hoặc phục vụ cho mục đích phong thuỷ. 

Giá trị của tranh Trúc Chỉ mang lại

Tranh Trúc Chỉ đem đến cho chủ sở hữu rất nhiều giá trị phong thuỷ như đem đến may mắn, tài lộc, công danh, thịnh vượng, … Không chỉ vậy, tranh Trúc Chỉ còn được đánh giá là “liều thuốc quý” xoa dịu tâm hồn của những “kẻ” tổn thương. Vì “thần sắc” của Trúc Chỉ được hoạ sĩ gửi gắm sẽ “tiến thẳng” vào tinh thần của người nhìn. 

 

Nếu một người đang gặp cảm thấy buồn lòng khi ngắm nhìn tranh Trúc Chỉ với cảnh sắc yên bình hoặc hình ảnh Đức Phật an nhiên sẽ đem đến sự xoa dịu êm ái và vực dậy tinh thần. Như vậy, tranh Trúc Chỉ giá tới vài chục triệu đồng liệu có đắt? Với những gì Trúc Chỉ mang đến, có thể nói mức giá đó hoàn toàn xứng đáng. Vì tinh thần và vận mệnh của một người, một gia đình có thể sẽ được thay đổi khi đủ niềm tin và sự chân thành dành cho các chủ đề trong tranh Trúc Chỉ. 

giá bán tranh trúc chỉ

Giá bán tranh Trúc Chỉ lột tả được giá trị của người “biết thưởng thức tranh” 

Giá một số tranh Trúc Chỉ trên thị trường hiện nay

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng tranh Trúc Chỉ được mọi người yêu thích. Tuy nhiên đối với mức giá, mọi người vẫn quan tâm tới tranh Trúc Chỉ chân dung, tranh Trúc Chỉ phong cảnh, tranh Trúc Chỉ phong thủy, tranh Trúc Chỉ thờ hơn.

Giá tranh Trúc Chỉ chân dung 

Tranh Trúc Chỉ chân dung hiện nay là một chủ đề khá mới mẻ. Giá của tranh Trúc Chỉ chân dung hiện đang có mức khoảng x.000.000 đồng tuỳ thuộc vào kích thước được yêu cầu. 

 

Tranh Trúc Chỉ chân dung thường có quá trình hình thành khá gian nan, vất vả vì đòi hỏi hoạ sĩ cần dành nhiều thời gian và tâm huyết. Do đó, các họa sĩ sẽ phải nhìn ngắm thật kỹ thần sắc của người cần vẽ để tái hiện thành công lên Trúc Chỉ. 

 

Tuy mất nhiều thời gian và chi phí tương đối cao, nhưng những giá trị người dùng nhận được từ tranh Trúc Chỉ chân dung là hoàn toàn xứng đáng. Do vậy, “suy đi nghĩ lại”, mức giá chi trả cho tranh Trúc Chỉ chân dung được xem là tương đối thấp so với những gì chủ sở hữu nhận được. 

giá tranh trúc chỉ chân dung

Giá của tranh Trúc Chỉ chân dung có mức tương đối cao

Giá tranh Trúc Chỉ phong cảnh 

Tranh Trúc Chỉ phong cảnh là một chủ đều khá quen thuộc đối với nhiều người. Hình ảnh dòng sông, con đò, bến nước hay cảnh hoàng hôn rọi chiếu dưới mặt hồ, … đã được hoạ sĩ tái hiện thành công trên chất liệu Trúc Chỉ. Giá bán tranh Trúc Chỉ phong cảnh thường có mức khoảng trên x.000.000 đồng đối với kích thước nhỏ. 

 

Tranh Trúc Chỉ phong cảnh có kích thước lớn hơn và nhiều chi tiết cầu kỳ thường có mức giá từ x.000.000 đồng trở lên. Từng hình ảnh, chi tiết sẽ được “phô diễn” trên giấy Trúc Chỉ tạo thành một tác phẩm được xem là “tuyệt tác nghệ thuật”. 

 

Không gian sống, sinh hoạt, làm việc sẽ được trở nên sinh động hơn nhờ vào sự “góp mặt” của tranh Trúc Chỉ phong cảnh. Do vậy, để “tân trang” làm mới không gian sống và sinh hoạt, người dùng có thể sử dụng tranh Trúc Chỉ phong cảnh với nhiều chủ đề đặc sắc, đa dạng. 

Giá tranh Trúc Chỉ phong thuỷ

Tranh Trúc Chỉ giá trị về mặt tâm linh

Dòng tranh Trúc Chỉ phong thuỷ thường được nhiều người sử dụng để gửi gắm những mong cầu về điều tốt đẹp. Tranh Trúc Chỉ phong thuỷ thường có chủ đề như Mã Đáo thành công, Cá Chép hoá rồng, tranh Trúc Chỉ chữ Vạn, chữ Phúc, … Mỗi bức tranh với các chủ đề khác nhau sẽ thể hiện được những mong cầu về hạnh phúc, bình an, thịnh vượng, … của từng thành viên trong gia đình. 

 

Giá của tranh Trúc Chỉ phong thuỷ hiện nay được đưa ra ở nhiều mức khác nhau tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Do vậy, để có được thông tin chi tiết về từng loại tranh Trúc Chỉ, bạn có thể truy cập website: trucchihanoi.vn của Trúc Chỉ ở Hà Nội. Thông tin về giá thành sản phẩm sẽ được cập nhật liên tục để người dùng có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp theo nhu cầu sử dụng. 

Giá tranh Trúc Chỉ thờ 

Tranh Trúc Chỉ thờ thường được vẽ theo chủ đề như: hình Đức Phật, Mandala, hoa sen, … Do đó, người dùng có thể chọn mua tranh Trúc Chỉ thờ tùy theo sở thích hoặc nhu cầu của mình. Khi chọn tranh Trúc Chỉ, người dùng cần lưu ý kích thước của không gian thờ cúng để chọn được tác phẩm phù hợp, tương xứng với diện tích phòng. 

 

Giá bán tranh Trúc Chỉ thường dao động khoảng vài triệu đến chục triệu tùy vào kích thước chủ sở hữu lựa chọn. Vì thế, bạn có thể liên hệ hotline: 0911.80.62.69 để được cung cấp thông tin chính xác nhất. 

tranh trúc chỉ thờ

Giá trị của tranh thờ Trúc Chỉ được nhiều người đánh giá cao

Trúc Chỉ ở Hà Nội – đơn vị có giá thành cạnh tranh nhất thị trường miền Bắc

Với hơn 5 năm hoạt động, Trúc Chỉ ở Hà Nội tự hào là đơn vị cung cấp tranh Trúc Chỉ giá thành phải chăng, mang tính cạnh tranh cao trên thị trường. Với mong muốn “lan toả” những giá trị truyền thống dân tộc đến cho mọi người dân nước Việt. Trúc Chỉ ở Hà Nội luôn đưa ra mức giá cạnh tranh và phù hợp với mọi phân khúc khách hàng. 

Ưu điểm về giá tranh Trúc Chỉ tại Trúc Chỉ ở Hà Nội

Toàn bộ tranh Trúc Chỉ chúng tôi cung cấp đều có mức giá mang tính cạnh tranh nhằm đem đến rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Với nhiều năm kinh nghiệm, Trúc Chỉ ở Hà Nội đã hiểu được rằng nhu cầu và mong muốn của khách hàng luôn tìm kiếm dòng sản phẩm chất lượng với giá cả phải chăng…… Do đó, chúng tôi luôn đưa ra mức giá hợp lý nhất để mọi trải nghiệm của khách hàng đều được hài lòng. Đồng thời, Trúc Chỉ ở Hà Nội còn cung cấp rất nhiều tranh Trúc Chỉ với mức giá đa dạng để khách hàng dễ dàng lựa chọn. Vì thế, mọi phân khúc khách hàng đều có thể đến với chúng tôi và dễ dàng sở hữu những tác phẩm Trúc Chỉ phù hợp theo yêu cầu và điều kiện kinh tế của mình. 

 

Giá tranh Trúc Chỉ hiện nay khá đa dạng và mang tính cạnh tranh cao. Điều này cũng sẽ không tránh khỏi việc có nhiều nơi cung cấp sản phẩm không đạt chất lượng với mức giá rất thấp. Giá trị, ý nghĩa của tranh Trúc Chỉ sẽ bị giảm đi rất nhiều nếu người dùng không may chọn những dịch vụ cung cấp sản phẩm kém chất lượng. Do đó, người dùng nên cẩn trọng chọn lựa để tìm được sản phẩm chất lượng, giá trị. 

 

Trúc Chỉ ở Hà Nội – nâng cao giá trị nghệ thuật cùng những hoạ sĩ tài hoa!

 

Chat With Me on Zalo