Chọn hướng bàn thờ là một yếu tố quan trọng nhằm mang tới mọi sự tốt lành trong cuộc sống và công việc của các thành viên trong nhà. Từ trước đến nay, việc chọn hướng bàn thờ luôn được ông cha ta chú trọng vì điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến “vận mệnh” của chủ nhà. Ngoài ra, hướng đặt bàn thờ còn được xem là yếu tố “quyết định” sự may mắn, tài lộc, sức khỏe, … cho cả gia đình. Chính vì thế, cần cẩn trọng trong việc xác định hướng đặt bàn thờ để mang tới điều tốt đẹp nhất cho các thành viên. 

Tầm quan trọng của việc chọn hướng ban thờ 

hướng bàn thờ

Hướng đặt ban thờ chuẩn phong thủy sẽ giúp chủ nhà luôn gặp may mắn

Xem hướng bàn thờ là một điều rất quan trọng, cần được gia chủ chú tâm. Bàn thờ được xem là nơi để ông bà Tổ tiên “quan sát và trợ giúp” con cháu trong con đường học hành, làm ăn, kinh doanh. Vì thế, gia chủ cần xác định hướng đặt một cách cẩn trọng để tránh việc phạm đến những người đã khuất. 

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì thế nhằm hạn chế tối đa những chuyện không hay, ảnh hưởng đến cuộc sống, gia chủ cần chú tâm đặc biệt đến hướng bàn thờ. Ngoài ra, quá trình thờ cúng, hương khói rất cần một không gian thoáng đãng để tránh có sự tích tụ tạo khí độc hại. Vì thế, gia chủ cần xác định được hướng đặt bàn thờ để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ của các thành viên trong nhà. 

Một số lưu ý khi chọn hướng bàn thờ 

lưu ý khi chọn hướng bàn thờ

Hướng đặt bàn thờ cần có một số lưu ý quan trọng 

Khi chọn hướng bàn thờ, gia chủ cần lưu ý một số yếu tố để tránh ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, công việc. Trước tiên, gia chủ cần tránh đặt bàn thờ theo hướng Ngũ quỷ ( Đông Bắc và Tây Nam ) để có sự bình an trong gia đình, tránh phạm quy tắc phong thuỷ. Tiếp đến là nên đặt bàn thờ ở nơi thoáng đãng, có nhiều ánh sáng để mang tới không gian thờ cúng trang nghiêm, tạo sự tôn kính đối với chân linh. Đồng thời, gia chủ cũng nên chú ý không đặt bàn thờ ở góc cầu thang, nơi khuất ánh sáng, đối diện phòng ngủ, bếp ăn, … Điều này sẽ giúp gia chủ thể hiện được sự tôn kính, quý trọng. 

Cách xác định hướng bàn thờ đạt chuẩn 

Xác định hướng bàn thờ đạt chuẩn sẽ giúp gia chủ tìm được vị trí thích hợp theo quy tắc phong thuỷ. Để xem hướng đặt bàn thờ chuẩn, gia chủ có thể dựa trên mệnh, tuổi của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể xác định hướng bàn thờ thông qua phương pháp đo đạc theo các quy tắc phong thuỷ. 

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp xác định hướng bàn thờ để gia chủ dễ dàng chọn lựa được vị trí phù hợp. Do đó, việc xem hướng bàn thờ đúng chuẩn sẽ giúp cho gia chủ dễ dàng “tiếp cận” được những điều tốt lành, may mắn trong cuộc sống. 

Chọn hướng bàn thờ theo mệnh tuổi và tuổi

Khi chọn hướng cho bàn thờ, gia chủ có thể xác định theo mệnh tuổi và tuổi. Điều này sẽ giúp cho công việc được thuận lợi và sức khoẻ dồi dào, bình an. Để xác định được hướng bàn thờ, trước hết cần có được thông tin mệnh tuổi của gia chủ. 

Đối với chủ nhà mệnh Thuỷ, Mộc và Hoả, nên đặt bàn thờ theo hướng Đông, Đông Nam và Nam Bắc. Những hướng như Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc sẽ phù hợp với người thuộc mệnh Thổ và Kim. Khi chọn hướng phù hợp theo mệnh, gia chủ sẽ nhận được tài lộc và nhiều điều may mắn trong cuộc sống. 

Bên cạnh đó, gia chủ cũng có thể đặt bàn thờ theo con giáp như: 

 • Tuổi Tý: hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc đối với tuổi giáp Tý. Nếu gia chủ tuổi nhâm Tý có thể đặt bàn thờ theo hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. 
 • Tuổi Sửu: hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. 
 • Tuổi Dần: Tây, Tây Nam, Đông Nam và Nam. 
 • Tuổi Mão: Bắc, Đông Nam, Nam và Đông. 
 • Tuổi Thìn: hướng Đông Bắc nhìn ra Tây Nam, hướng Đông Nam nhìn ra Bắc. 
 • Tuổi Tỵ: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. 
 • Tuổi Ngọ: hướng Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. 
 • Tuổi Mùi: hướng Đông, Bắc, Nam và Đông Nam. 
 • Tuổi Thân: hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. 
 • Tuổi Dậu: hướng Bắc, Đông và Nam. 
 • Tuổi Tuất: hướng Bắc, Đông và Đông Nam. 
 • Tuổi Hợi: hướng Tây, Tây Bắc và Đông Bắc. 

Dựa vào độ tuổi, gia chủ có thể đặt bàn thờ theo các hướng phù hợp nhằm có được một cuộc sống bình an, thịnh vượng và tốt đẹp. 

Chọn hướng bàn thờ theo từng đối tượng thờ cúng 

chọn hướng cho ban thờ

Chọn hướng đặt bàn thờ theo vị trí người được thờ cúng sẽ giúp gia chủ thể hiện đúng sự tôn kính hơn

Hiện nay, có rất nhiều gia đình thờ cúng gia tiên, các vị Thần Tài, ông Địa, Đức Phật, Thiên Chúa. Do vậy, cần xác định vị trí chính xác để tránh phạm đến sự tôn nghiêm, uy nghi của người được thờ cúng. 

Đối với bàn thờ ông bà, Tổ tiên. Gia chủ nên chọn vị trí yên tĩnh, không hướng trực tiếp ra cửa và tránh nhà vệ sinh, bếp. Nếu gia chủ có thờ Đức Phật, cần sắp xếp bàn thờ ở vị trí cao nhất nhằm thể hiện sự tôn kính của các thành viên trong nhà. 

Khi chọn hướng thờ cúng cho bàn thờ Thần Tài, ông Địa, gia chủ nên chọn vị trí có thể quan sát được toàn bộ hướng có sinh khí tốt nhằm mang tới tài vận, lộc tài cho các thành viên. Đối với bàn thờ ông Táo, gia chủ nên chọn hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị nhằm nhận được mọi sự tốt lành trong cuộc sống. 

Sử dụng công cụ xem hướng đặt bàn thờ

Để xác định hướng đặt bàn thờ, gia chủ có thể sử dụng một số công cụ trợ giúp. Điều này sẽ giúp cho vị trí đặt được chính xác và mang tới mọi điều tốt đẹp cho gia đình. Sử dụng la bàn để tìm vị trí thích hợp cho bàn thờ hiện đang là giải pháp được nhiều người áp dụng. 

Trên bề mặt la bàn được chia thành 360 độ với các hướng Chính Bắc, Chính Đông, Chính Nam, Chính Tây, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc. Thông thường, các chuyên gia phong thuỷ có am hiểu sâu sẽ dễ dàng tìm được hướng đặt bàn thờ phù hợp cho gia chủ bằng cách sử dụng la bàn. Do vậy, nếu không thể sử dụng la bàn để xác định vị trí và hướng đặt bàn thờ phù hợp. Bạn có thể tìm đến các chuyên gia phong thuỷ để có kết quả tốt hơn. 

la bàn

Sử dụng  la bàn – công cụ hỗ trợ xác định hướng đặt ban thờ chuẩn phong thủy

Hướng bàn thờ cần được xác định cẩn trọng để mang tới một cuộc sống bình an, may mắn cho cả gia đình. Chỉ cần gọi tới  hotline: 0911.80.62.69 gia chủ sẽ được tư vấn chi tiết, tỉ mỉ về phong thủy bàn thờ. Trúc Chỉ ở Hà Nội luôn có các chuyên gia phong thuỷ giàu kinh nghiệm sẵn sàng hỗ trợ, chắc chắn sẽ giúp gia chủ an tâm hơn trong việc xác định hướng chuẩn khi đặt bàn thờ.

 

Chat With Me on Zalo